Hội nghị tổng kết phong trào công tác Hội người cao tuổi năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Sáng ngày 19/1/2024, Hội người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công tác Hội người cao tuổi năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có đồng chí Lò Thúy Hà, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy; đồng chí Lê Hữu Đê, Phó trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Sơn La; các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện, các đồng chí Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã.

Năm 223, Hội người cao tuổi huyện đã bám sát chương trình nhiệm vụ công tác đã đề ra và đã đạt được kết quả tốt trên cả 3 nhiệm vụ trọng tâm: xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc người cao tuổi, và phát huy vai trò người cao tuổi. Trong năm đã  kết nạp được 100 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 3601 người. 616 người cao tuổi được hưởng chế độ phụ cấp xã hội hàng tháng, 346 người được chúc thọ, mừng thọ theo quy định, 1571 người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ, 100% người cao tuổi được cấp thẻ Bảo hiểm y tế. Hội người cao tuổi các cấp phối hợp tổ chức thăm hỏi tặng quà 342 người ốm đau nhân dịp lễ, tết…Phát huy vai trò “ Tuổi cao gương sáng” Hội người cao tuổi đã tích cực tham gia tuyên truyền, vận động hội viên, con cháu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh”…Toàn huyện có 1023 hội viên người cao tuổi đạt danh hiệu tuổi cao gương sáng, 377 người cao tuổi là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và đang tham gia công tác Đảng, chính quyền 24 người, tham gia các đoàn thể 25 người, tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh 54 người. Có 148 người cao tuổi đạt danh hiệu người cao tuổi làm kinh tế giỏi các cấp.

anh tin bai

Hội nghị tổng kết phong trào công tác Hội người cao tuổi năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lò Thúy Hà, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy và đồng chí Lê Hữu Đê, Phó trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Sơn La ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội người cao tuổi đã đạt được trong năm qua. Đồng thời  mong muốn thời gian tới Hội người cao tuổi huyện tiếp tục thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Phát động và tổ chức sâu rộng phong trào thi đua “ Tuổi cao - Gương sáng” trong các cấp Hội, tăng cường vận động cán bộ, hội viên người cao tuổi gương mẫu tích cực giáo dục con cháu, người thân trong gia đình thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…

    Tại hội nghị đã thông qua nội dung và ký kết giao ước thi đua năm 2024

    Nhân dịp này Trung ương Hội người cao tuổi tặng 01 bằng khen cho 01 tập thể, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân;Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tặng giấy khen cho 02 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức Hội năm 2023.

Tác giả: Vì Thơm TTTT - VH huyện
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1