Huyện Sốp Cộp khẩn trương gieo cấy lúa vụ Mùa

Theo kế hoạch vụ mùa năm 2021, huyện Sốp Cộp gieo cấy 1.365 ha lúa, để đảm bảo gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, ngay sau khi thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa xuân, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã trên địa bàn huyện tập trung chỉ đạo, vận động  bà con nhân dân tiến hành làm đất, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ Mùa. Cùng với đó, để hạn chế sâu bệnh hại, không làm ảnh hưởng đến năng suất lúa của bà con, trong vụ Mùa này, huyện Sốp Cộp đã khuyến cáo và hướng dẫn bà con nông dân sử dụng các loại giống chất lượng cao có khả năng kháng bệnh tốt như: Nếp 87, 97, giống nếp Tan địa phương. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân thường xuyên thăm đồng nhằm khơi thông dòng chảy, cống rãnh, kênh mương, điều tiết nguồn nước hợp lý để diện tích mạ và lúa đã cấy không bị ngập úng khi thời tiết mưa to.

Nông dân huyện Sốp Cộp khẩn trương gieo cấy lúa vụ Mùa và đưa cơ giới hóa vào khâu làm đất

Đến thời điểm này, các xã trong  toàn huyện Sốp Cộp đã gieo cấy lúa được khoảng trên 70% diện tích lúa Mùa. Để đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa và các loại cây trồng khác, các xã  tiếp tục chỉ đạo bà con nông dân trên địa bàn đưa cơ giới hóa vào khâu làm đất. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ Mùa theo đúng khung lịch thời vụ, tạo tiền đề cho sản xuất vụ tiếp theo../.

Tác giả: Lò An