Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sốp Cộp dự sinh hoạt Chi bộ bản Liềng, xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp

Ngày 27/6/2022, đồng chí Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự buổi sinh hoạt sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 tại chi bộ bản Liềng xã Púng Bánh. Tham dự buổi sinh hoạt có Thường trực Đảng ủy xã Púng Bánh cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Quang cảnh sinh hoạt Chi bộ bản Liềng

Bản Liềng hiện có 202 hộ, với 861 nhân khẩu, 100% đều là dân tộc Thái sinh sống, tổng số hộ nghèo là 23 hộ, hộ cận nghèo là 32 hộ. Chi bộ bản có 48 đảng viên chính thức, 100% cán bộ đảng viên có lập trường tưởng chính trị vững vàng, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thời gian qua, chi bộ lãnh đạo nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản xuất, kinh doanh dịch vụ phù hợp với địa phương. Đời sống cơ bản ổn định, lĩnh vực văn hóa, giáo dục,an sinh xã hội được quan tâm; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trông, vật nuôi theo hướng nâng cao sản lượng, chất lượng cao; chú trọng triển khai xây dựng, sửa chữa cơ sở, hạ tầng thiết yếu để phục vụ sản xuất; đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tích cự tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Quàng Văn Tiêu đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như tổ sinh hoạt đảng của chi bộ bản Liềng. Đồng thời  đồng chí đề nghị chi bộ bản tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, thực hiện hiệu quả công tác chỉ đạo, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên; đổi mới phương thức, nội dung sinh hoạt đảng phù hợp với điều kiện của chi bộ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân chuyển hướng cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sản xuất kinh doanh phù hợp; chủ động triển khai các phương án phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai tích cực thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; chủ động triển khai các biện phòng chống, ngăn ngừa dịch Covid-19 và dịch bệnh tả lợn Châu Phi./.

Tác giả: Trung Văn