Sốp Cộp tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tiêm nhắc lại liều 3 và tiêm vét lại mũi 1 và mũi 2

Ngày 7/1/2022, Trung tâm y tế huyện triển khai tiêm vắc xin Covid-19 nhắc lại mũi 3 và tiêm vét lại mũi 1 và mũi 2 Vắc xin Astrazenca va Pfizer cho các đối tượng Cụm xã Sốp Cộp.

Các y, bác sỹ kiểm tra, khám sàng lọc trước khi tiêm

Trong đợt này, các đơn vị y tế dự kiến tiêm bổ sung và nhắc lại mũi 3 cho 1.000 người đủ 18 tuổi trở lên và tiêm vét lại mũi 1 và 2 cho 200 người. Trong đó, phấn đấu trên 90% đối tượng đủ điều kiện được tiêm chủng đủ liều cơ bản. Các đối được được tiêm đợt này gồm: Người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...); Quân đội; Công an; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người...

Tính đến ngày 6/1/2022, Trung tâm Y tế huyện Sốp Cộp đã tiêm được trên 62.891 liều vắc xin Covid-19 các loại . Trong đó, số tiêm mũi 1 là 27.425 liều; số tiêm mũi 2 là 25.348 liều; số trẻ từ 12 – 17 tuổi được tiêm 5.217 trẻ, không có trường nào có phản ứng nặng sau tiêm. Việc triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 góp phần giúp huyện chủ động phòng, chống dịch và giảm tỷ lệ mắc hoặc tử vong do dịch, bệnh Covid-19 gây ra./.

Tác giả: Trung Văn