Rộn ràng ngày hội tòng quân

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 20/2/2022, tại Hội trường Ban CHQS huyện, huyện Sốp Cộp long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022.

Mặc dù trời mưa to, lạnh nhưng ngay từ sáng sớm, các tân binh trong bộ quân phục mới, mang theo sức trẻ và niềm vinh dự tự hào, đã có mặt đầy đủ tại địa điểm giao nhận quân để sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2022

Đúng 7h30 phút, Lễ giao nhận quân được tiến hành. Tới dự có đồng chí Vi Đức Thọ-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam  tỉnh, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Đại tá Nguyễn Khắc Tiến-Phó chủ nhiệm chính trị  Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Sốp Cộp có đồng chí Dương Tú Anh-Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy;  đồng chí Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Đình Thi-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND  huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban nghành, đoàn thể huyện, Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các xã.

Năm 2022, huyện Sốp Cộp có 97 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó, 70 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự và 27 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân; 100% tân binh là đoàn viên, tuổi đời từ 18 - 27 tuổi; có trình độ văn hóa từ THCS trở lên gồm các dân tộc Thái, Mông, Lào, Khơ mú. Nhận nhiệm vụ tại các đơn vị: Trung đoàn 754/ Bộ CHQS tỉnh 20 tân binh; trung đoàn 98/Sư đoàn 316/Quân khu 2 là 35 tân binh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La 15 tân binh, Bộ công an và Công an tỉnh  27 tân binh. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch covit 19, trước ngày Lễ giao nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự  huyện đã tuyên truyền, vận động người thân hạn chế số người đưa tiễn con em lên đường nhập ngũ, tránh tập trung đông người. Tiến hành  xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR và test nhanh cho các tân binh , 100% các tân binh có kết quả âm tính.

Đồng chí Đào Đình Thi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh hồi trống giao quân

Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, quà , động viên các tân binh nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các tân binh thể hiện quyết tâm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Tòng Đức Hùng chia sẻ: Em rất tự hào khi trúng tuyển đợt này, về đơn vị em hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Mặc dù trời mưa và lạnh nhưng ngay từ rất sớm người thân đã có mặt tại cổng Ban Chỉ huy Quân sự huyện để tiễn, trao tặng những món quà và gửi những lời động viên, chia sẻ với con mình trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Bà Lò Thị Yêng, bản Nghè Vèn xã Mường Và- huyện Sốp Cộp, tâm sự: Được Đảng, Nhà nước cho con được tham gia nghĩa vụ lần này, tôi rất là vui mừng, phấn khởi, mong con phấn đấu, rèn luyện thật tốt. Bố mẹ ở nhà sẽ làm ăn, phát triển kinh tế để đợi con trở về...

Chiến sỹ hăng hái lên đường nhập ngũ

Lễ giao, nhận quân năm 2022 huyện Sốp Cộp đã hoàn thành, đảm bảo nhanh, gọn, an toàn và đúng quy định. Các tân binh lên xe về đơn vị, phấn khởi tự hào tiếp bước truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Quân đội, Công An nhân dân Việt Nam.

Nhân dân huyện Sốp Cộp tiễn tân binh lên đường nhập ngũ./.

Tác giả:Trung Văn-Vì Thơm