Sáng ngày 12/01/2021 Hội Người cao tuổi xã Nậm Lạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Lượt xem: 118
Tới dự Hội nghị có đồng chí Vì Văn Minh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã đại diện lãnh đạo TT HĐND, MTTQ, các ngành, đoàn thể xã và Chi hội trưởng người cao tuổi các bản.

Được sự lãnh đạo và chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, và sự hướng dẫn chỉ đạo sát sao cụ thể của Ban đại diện hội người cao tuổi huyện Sốp Cộp, sự  phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến bản, sự phấn đấu nỗ lực của các chi hội được các hội viên nhiệt tình hưởng ứng, năm 2020 hội người cao tuổi xã Nậm Lạnh đã đạt được những kết quả quan trọng trên cac lĩnh vực hoạt động của hội.

Tổng số người cao tuổi trong toàn xã là 273 cụ, trong đó đã vào hội viên người cao tuổi là 270 cụ (còn 02 cụ chưa vào hội, vì gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn), Có 11 chi hội và  01 tổ  hội trong năm 2020, có 07 cụ qua đời.

Tổng số hội viên người cao tuổi trong toàn xã hiện có 264 hội viên, trong đó: 111 hội viên Nam, 153 hội viên Nữ.

Về độ tuổi: Từ 60 tuổi trở lên là 188 hội viên (Nam 81 hội viên, Nữ 107 hội viên). Dưới 60 tuổi 76 hội viên ( đối với nam là 30 hội viên, nữ là 46 hội viên). Trong đó đảng  viên 34 hội viên.

Đồng chí: Vì Văn Minh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội NCT năm 2020

Khẳng định những tiềm năng quý giá của người cao tuổi là nhân tố quan trọng của sự phát triển đất nước cần đảm bảo không một hạn chế nào về quyền lợi của người cao tuổi, trong năm qua, Hội NCT xã đã hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ của mình đạt hiệu quả thiết thực. Từ đầu năm 2020 hội người cao tuổi đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng, quán triệt luật Hội người cao tuổi, chương trình công tác Hội năm 2020 trên cơ sở, kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ, nội dung, biện pháp công tác hội năm 2020 và chủ trương giải pháp xây dựng hội NCT cơ sở vững mạnh, làm nòng cốt cho toàn dân tham gia chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT Đến từng cán bộ chi hội và hội viên.

Tại Hội nghị UBND xã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong công tác Hội Người cao tuổi năm 2020.

Cá đồng chí lãnh đạo xã chứng kiến Chi hội Trưởng Người cao tuổi các bản ký giao ước thi đua năm 2021

Tác giả: Lò Tâm - VHXH