image banner
Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2021 một chuỗi các hoạt động tại xã Mường Và
Lượt xem: 400

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2021), Sáng ngày 27/7/2027 Đảng uỷ, HĐND-UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể xã do Đồng chí Vũ Thành Sửu- Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại nhà bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Các đồng chí cán bộ, công chức xã dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Dâng hương, tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm là hoạt động thường niên và nằm trong chuỗi các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” được cán bộ, công chức tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 như: Dâng hương, tu sửa, quét dọn vệ sinh nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm, tặng quà thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách,…. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, giáo dục truyền thống yêu nước, khí phách anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

* Trước đó chiều ngày 26/7/2021, UBND xã đã tổ chức lễ gặp mặt thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Tới dự có đồng chí Bùi Quý Ba - Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác thăm hỏi tặng quà tại các xã. Lễ gặp mặt Huyện uỷ- HĐND- UBND huyện đã tặng 24 xuất quà (mỗi xuất quà từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng tổng trị giá là 11.700.000 đồng); một xuất quà của UBND tỉnh cho thương binh là Ông Lò văn Tiên bản Tông Hùm xã Mường Và; UBND xã Mường Và  tặng 24 xuất quà ( mỗi xuất quà 200.000 đồng). Phát biểu tại Lễ gặp mặt đồng chí Bùi Quý Ba đã thăm hỏi tình hình sức khoẻ, cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đồng thời  bày tỏ sự biết ơn với những đóng góp, hi sinh của các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đồng chí cũng mong muốn các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng là tấm gương sáng mẫu mực trong cộng đồng, con cháu noi theo. Đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã tiếp tục quan tâm kịp thời giúp đỡ các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn có cuộc sống ổn định, ấm no, hạnh phúc.

Quang cảnh lễ gặp mặt các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng

Đồng chí Vũ Thành Sửu- Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ-CT HDND xã tặng quà cho các thường binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng

* Cũng cùng chiều ngày 26/7/2021  Đoàn TNCSHCM xã phối hợp với Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh xã, Chi đoàn Đồn Biên Phòng Nậm Lạnh tặng 11 xuất quà cho 11 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã (mỗi xuất 300.000 đồng).

Hội Nông dân - Hội Cựu chiến binh - Đoàn xã - Chi đoàn Đồn Biên phòng Nậm Lạnh tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã

Chiều ngày 21/7/2021, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh có Đại tá Tô Quang Hanh- Uỷ viên BTV tỉnh uỷ- Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho 04 gia đình là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng mỗi xuất quà trị giá từ 800.000 đồng  đến 1.000.000 đồng) cùng đi có các đồng chí Dương Tú Anh - Tỉnh uỷ viên- Bí thư huyện uỷ, đồng chí Quàng Văn Tiêu - PBT TT Huyện uỷ -  CT HĐND huyện, đồng chí  Tòng Thị Kiên - PCT UBND huyện cùng các đồng chí trong TT Đảng uỷ- TT UBND xã Mường Và, UBND huyện cũng đã tặng 4 xuất quà từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng cho các gia đình.

Đại tá Tô Quang Hanh -Uỷ viên BTV tỉnh uỷ- Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh cùng các Đ/c trong TT huyện uỷ, HĐND-UBND huyện Sốp Cộp tặng quà cho gia đình ông Vì Văn Giót thương binh hạng 4/4, bản Nà Mòn, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp

* Thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày THương binh - liệt sĩ 27/7, Đoàn xã Mường Và phối hợp với Ban CHQS xã phát quang, quét dọn nhà bia ghi tên anh hùng liệt sỹ tại xã.Chi đoàn bản Huổi Ca giúp đỡ ngày công (làm cỏ nương sắn) 1 hộ gia đình chính sách, chỉ đạo các chi đoàn bản Cáp Ven, bản Huổi Niếng ra quân dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà các hộ gia đình chính sách tại bảnHội LHPN xã chỉ đạo các chi hội bản Nà Mòn, Mường Và, bản Huổi Ca, Hốc Một ra quân dọn dẹp vệ sinh xung quanh Tháp Mường Và, các hộ gia đình chính sách tại bản.

Đoàn thanh niên, bản đội trưởng các bản tham gia phát quang, quét dọn đường vào nhà bia tưởng niệm

Đoàn thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà các gia đình chính sách

Chi hội Phụ nữ các bản tham gia phát quang, làm cỏ khu vực tháp Mường Và

Chi hội phụ nữ các bản giúp gia đình chính sách cấy mạ