Đại hội đại biểu MTTQVN xã Mường Lèo lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp
Sáng ngày 28/03/2024, MTTQVN xã Mường Lèo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự có lãnh UBMTTQ huyện;  các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban, nghành, đoàn thể xã; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam xã qua các thời kỳ và 81 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động đoàn kết rộng rãi nhân dân. Thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được đẩy mạnh.; 100%  khu dân cư triển khai có hiệu quả 2 cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh" và cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"; có 67,42% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá; 61,53% số bản đạt danh hiệu Bản văn hoá. Tổ chức thăm hỏi, động viên, gặp gỡ, tặng quà  người tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số, người uy tín. với số tiền trên 39 triệu đồng;  Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm chăm lo đời sống cho 06 đối tượng chính sách kết quả được hơn 1.200.000đ/năm. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; hoạt động giám sát, phản biện xã hội được triển khai hiệu quả, công tác đối thoại nhân dân được quan tâm.

Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện và Thường trực Đảng uỷ xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XXI. Đồng thời, hiệp thương cử 12 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Sốp Cộp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019-2024./.

Các đại biểu biểu quyết Hiệp thương

Ra mắt Ban Chấp hành Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XXI

Chủ tịch UBND xã Mường Lèo tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019-2024

Tác giả: Lò An - Trung tâm TT - VH huyện Sốp Cộp