Ngày 17/4, Huyện ủy Sốp Cộp tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư Đảng ủy các xã tháng 4 năm 2024 theo Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy. Đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; tham dự có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, Bí thư Đảng ủy các xã.

Tại hội nghị đã báo cáo kết quả thực hiện Thông báo số số 1190 ngày 28/03/2024 của Thường trực Huyện ủy về Thông báo Kết luận lại Hội nghi giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư Đảng ủy các xã tháng 3 năm 2024. Theo đó, thực hiện Kết luận của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao cơ bản đã hoàn thành. Đảng ủy các xã đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tăng cường công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Góp phần hoàn thành phát triển KT-XH, VH – XH, QP-AN; công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được tăng cường; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn huyện từng bước được nâng lên.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, bàn các  giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện một số nội dung trong thời gian tới gồm: Tăng cường công tác nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR; Công tác phòng chống ma túy; tình hình di dịch cư tự do; Công tác quản lý đất đại, quản lý hành lang an toàn giao thông; công tác củng cố hệ tống chính trị ở cơ sở; công tác xây dựng và phát triển đảng viên trên địa bàn…

Đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Quàng Văn Tiêu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đề nghị thời gian tới các cơ quan tham mưu giúp việc huyện ủy, UBND huyện và Đảng uỷ các xã tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ theo chức trách nhiệm vụ được giao. Trong đó, cần tập trung thực hiện một số nội dung đó là: Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai; tăng cường công tác quản lý hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm lân luật; tăng cường vận động nhân dân không di cư tự do; xử lý ngăn chặn bệnh lở mồm long móng trâu, bò tại xã Mường Lèo; thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tại, cứu hộ cứu nạn trên địa bàn; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở./.

Tác giả: Tòng Đại Trung tâm TT - VH huyện