Hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia
Nhằm hưởng ứng và để Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Chi đoàn khối Chính quyền huyện Sốp Cộp phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Sốp Cộp, Phòng Giao dịch Ngân hàng An Bình Sốp Côp đã triển khai truyền thông nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên bảng điện tử cơ quan, trên nhóm zalo và trang fanpage facebook của đơn vị, khuyến khích các viên chức hưởng ứng trên không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện có kèm khung hình nhận diện (avatar frame) Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023.

Toàn cảnh gian hàng Chuyển đổi số của Chi đoàn cơ quan khối Chính quyền huyện Sốp Cộp

Sáng ngày 05/10/2023, tại đối diện cổng Chợ Trung tâm huyện Sốp Cộp, Chi đoàn cơ quan khối Chính quyền huyện Sốp Cộp chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng Giao dịch Ngân hàng An Bình tại Sốp Cộp tổ chức Lễ ra quân tình nguyện "Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; bán hàng trên các sàn thương mại điện tử; Livestream, quảng bá sản phẩm trên môi trường số, thanh toán số, đăng ký và sử dụng VssID - sổ BHXH số, thẻ BHYT điện tử".

Các đoàn viên của Chi đoàn cơ quan khối Chính quyền huyện Sốp Cộp đang tư vấn, hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT và cài đặt ứng dụng VssID

Tham gia lễ gia quân có 20 đoàn viên, đã tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, hướng dẫn người dân mở tài khoản ngân hàng An Bình (ABBank). In, ép Plastic miễn phí 46 mã QR code số tài khoản ngân hàng cho người dân phục vụ việc thụ hưởng các chế độ chính sách BHXH, BHYT và thanh toán không dùng tiền mặt. Triển khai, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nộp hồ sơ thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến (http://dichvucong.sonla.gov.vn/) cho 10 người; cài đặt đăng ký và hướng dẫn sử dụng 25 tài khoản VssID - Bảo hiểm xã hội số. Tư vấn chế độ chính sách BHXH, BHYT cho 85 người và có 07 người tham gia BHYT ngay tại gian hàng.

Các đoàn viên tìm hiểu thêm về chế độ chính sách BHXH, BHYT

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thông qua đó tuyên truyền chế độ chính sách BHXH, BHYT; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò, ý nghĩa, lợi ích đối với việc chuyển đổi số. Từ đó góp phần thúc đẩy sự tham gia, vào cuộc của toàn dân, tạo thành động lực để đẩy nhanh, đồng bộ công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn huyện Sốp Cộp./.

Tác giả: Lò Xuân Trường