Đoàn công tác của Sở xây dựng Sơn La kiểm tra dự án tu bổ, tôn tạo, chống xuống cấp di tích Tháp Mường Và huyện Sốp Cộp.
Ngày 23/04/2024, Đoàn công tác của Sở xây dựng tỉnh Sơn La, do đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc xin chủ trương điều chỉnh thiết kế kỹ thuật và dự toán dự án tu bổ, tôn tạo, chống xuống cấp di tích Tháp Mường Và huyện Sốp Cộp. Tham gia cùng đoàn công tác của tỉnh về phía huyện Sốp Cộp có đồng chí Vũ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số, phòng, ban chuyện môn UBND huyện, UBND xã Mường Và.

Dự án tu bổ, tôn tạo, chống xuống cấp di tích Tháp Mường Và huyện Sốp Cộp, thuộc loại công trình dân dụng cấp III; Chủ đầu tư Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La; giá trị dự toán xây dựng công trình được duyệt trên 12.332 triệu đồng; thời gian thực hiện năm 2023 – 2024. Tính đến ngày 31/03/2024 đã giải ngân được 7.862 triệu đồng; số vốn còn lại chưa giải ngân là 3.647 triệu đồng.

Đoàn công tác kiểm tra tại Tháp Mường Và

Tuy nhiên, trong qua trình xây dựng, một số hạng mục của công trình chưa phù hợp với cảnh quan, bản sắc của địa phương và chưa đảm bảo công năng sử dụng, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật công trình…Tại buổi làm việc Chủ đầu tư: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, đã thông qua Tờ trình về việc xin chủ trương điều chỉnh, bổ sung thiết kế các hạng mục như: Hạng mục xây xanh; Hạng mục nhà ki ốt, nhà vệ sinh và một số hạng mục khác…với tổng tổng giá trị kinh phí điều chỉnh, bổ sung  khoảng 592,671 triệu đồng.

Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí phó giám đốc Sở xây dựng đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo, đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến động công trình; triển khai các hạng mục công trình đảm bảo chất lượng, phù hợp với cảnh quan, bản sắc văn hóa của địa phương. Đối với các nội dụng xin điều chỉnh, bổ sung thiết kế các hạng mục dự án, Sở xây dựng tiếp thu, thẩm định trình UBND tỉnh xem xét, quyết định./.

Tác giả: Tòng Đại Trung tâm TT - VH huyện