Họp Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện giai đoạn 2021 -2025.
Sáng ngày 17/10/2024, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện giai đoạn 2021 -2025 tổ chức họp xem xét thẩm định kết quả rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đến năm 2024 đối với 02 xã: Sốp Cộp, Dồm Cang (trước khi đề nghị UBND tỉnh công nhận lại các tiêu chí đối với xã đã đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2016 -2020). Đồng chí Đào Đình Thi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí Phó trưởng ban, thành viên Ban Chỉ đạo, Bí thư, Chủ tịch 02 xã Sốp Cộp, Dồm Cang

Họp Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện giai đoạn 2021 -2025.

Tại cuộc họp lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả rà soát, đánh giá thực hiện xây dựng nông thôn mới đến năm 2024 đối với 2 xã Sốp Cộp, Dồm Cang. Theo đó, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đang triển khai thực hiện phù hợp với đặc điểm tình hình thực tiễn gắn với phân bổ, cân đối nguồn lực hợp lý đảm bảo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện, UBND huyện và các cơ quan đơn vị, UBND các xã đã bám sát Nghị quyết số 22-NQ/TU ngày 06/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng nông thôn mới tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; các văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương và các văn bản hướng dẫn của tỉnh đảm bảo thực hiện đánh giá đúng thực trạng nông thôn mới. Có thể nói qua triển khai xây dựng nông thôn mới, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới được giữ vững ổn định. Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn vướng mắc trong thực hiện xây dựng nông thôn mới và đưa ra các giải pháp để đạt các tiêu chí, chỉ tiêu đạt chuẩn nông thôn mới đối với 02 xã Sốp Cộp và Dồm Cang.

Đồng chí Đào Đình Thi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện giai đoạn 2021 -2025 phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Đào Đình Thi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện giai đoạn 2021 -2025 đề nghị các xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bám sát quan điểm, mục tiêu của Trung ương, tỉnh để  triển khai thực hiện với mục tiêu sát với tình hình thực tế, tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xây dựng kế hoạch lộ trình đạt các tiêu chí, chỉ tiêu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tiếp thu các ý kiến phát biểu thảo luận của các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo để bổ sung vào báo cáo để trình UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận.

Tác giả: Vì Thơm TTTT - VH huyện