Phiên họp thường kỳ quý III của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện
       Chiều ngày 9/10/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ quý III năm 2024 để đánh giá kết quả thực hiện công tác Tín dụng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2024. Đồng chí Vũ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì Phiên họp.

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện báo cáo hoạt động tín dụng trên địa bàn huyện

Trong quý III qua, Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã kịp thời chỉ đạo các thành viên và Ngân hàng Chính sách xã hội tích cực triển khai thực hiện các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách được thụ hưởng. Mở rộng vốn ủy thác chương trình cho vay chương trình nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh, sinh viên; người chấp hành xong án phạt tù. Trong quý, tổng số cho vay đạt 24 tỷ 689 triệu đồng, với 545 lượt khách hàng được vay vốn, lũy kế 9 tháng đạt hơn 109 tỷ đồng, với 2.078 hộ vay vốn, bằng 155,5% so với cùng kỳ năm 2023.  Tổng dư nợ đến hết 30/9 là 396 tỷ 293 triệu đồng, đạt 99,7% nguồn vốn giao, với 6.589 hộ được vay vốn.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai giải ngân vay vốn và thu nợ tại xã Púng Bánh

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kiểm tra công tác hiệu quả  sử dụng nguồn vốn tại bản Nó Sài xã Sốp Cộp

Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, đầu tư sản xuất, kinh doanh; giải quyết tạo việc làm và hỗ trợ việc làm cho người lao động; xây dựng công trình nước sạch và  công trình vệ sinh môi trường nông thôn đạt tiêu chuẩn quốc gia... Nguồn vốn được đầu tư đúng đối tượng thụ hưởng phát huy hiệu quả góp phần thực hiện chương trình quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Hoạt động của các thành viên Hội đồng Quản trị và các Tổ Tiết kiệm và vay vốn thực hiện tốt việc quản lý, kiểm tra, giám sát, đôn đốc thu lãi, thu nợ nên tỷ lệ thu thu nợ đến hạn đạt 99,83%, tỷ lệ thu lãi đạt 103% kế hoạch giao, tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,06%.

Đồng chí Vũ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp

Kết luận Phiên họp, đồng chí Vũ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện yêu cầu các thành viên Ban đại tập trung triển khai tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính tín dụng; các tổ chức Hội thực hiện tốt việc giúp cho chính quyền địa phương cùng cấp triển khai thực hiện hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi, nhất là thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chương trình tín dụng giải quyết việc làm; thực hiện tốt tăng trưởng nguồn vốn và triển khai xây dựng chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2025. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chấn chỉnh và nâng cao chất lượng sử dụng vốn tín dụng chính sách;  thực hiện các giải pháp thu nợ, xử lý các khoản nợ quá hạn, nợ khoanh./.

Tác giả: Trung Văn - TT Tuyền thông - Văn hóa