Ấm áp Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" tại bản Nà Khi xã Mường Lạn
Những ngày đầu năm mới 2024, tại bản Nà Khi xã Mường Lạn, Đồn Biên phòng Mường Lạn, UBND xã Mường Lạn và Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyện Đoàn Sốp Cộp tổ chức “Chương trình Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” với nhiều hoạt động thiết thực mang về cái tết đầm ấm cho đồng bào khu vực biên giới. Tới tham dự chương trình có đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Vĩnh Phúc, ủy viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo Hội LHPN huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mường Lạn và các đơn vị đồng hành, cùng bà con nhân dân bản Nà Khi.

Trung tá: Mùa Láo Thắng – Chính trị viên Đồn Biên phòng Mường Lạn cho biết: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyện đoàn phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Lạn tổ chức chương trình Xuân biên phòng ấm lòng dân bản và chương trình Bánh Chưng xanh. Qua  chương trình này chúng tôi mong muốn rằng mang lại niềm vui cho bà con nhân dân trong dịp Tết xuân về để bà con nhân dân có cái Tết ấm no hạnh phúc.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của Đội văn nghệ bản Nà Khi xã Mường Lạn

“Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" là chương trình thiết thực do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động được Đồn Biên phòng Mường Lạn duy trì tổ chức ở các bản biên giới với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: trao nhà cho hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn, tổ chức tặng 204 suất quà trao học bổng cho các cháu học sinh trong Đề án Quân đội nâng bước em tới trường, tổ chức Phiên chợ tết không đồng, Cắt tóc miễn phí, khám tư vấn, bệnh cho bàn con nhân dân. Tổng trị giá các hoạt nằm trong khuôn khổ chương trình hơn 200 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sĩ đơn vị đóng góp và vận động từ các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân, nhà tài trợ ủng hộ… nhằm mang lại cho đồng bào vùng biên giới một cái Tết cổ truyền ấm áp, no đủ.

Đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo Đồn Biên phòng Mường Lạn tặng quà Tết cho các hộ gia đình bản Nà Khi

Ông: Lường Văn Im – Bản Nà Khi xã Mường Lạn chia sẻ: Được sự quan tâm của Đảng, nhà nước hôm nay được Đồn Biên phòng Mường Lạn đến tặng quà cho bà con nhân dân chúng tôi, năm nay bà con ăn Tết sẽ vui lắm.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cháu: Nguyễn Hoài Phương – Lớp 9D trường THCS Mường Lạn chia sẻ: Cháu có học thành tích học tập giỏi, gia đình cháu cũng thuộc hộ nghèo hàng tháng cháu được các chú bộ đội hỗ trợ tiền ăn Hôm nay cháu được nhận học bổng Cháu cảm thấy rất vui. Những món quà đầy ý nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo trên địa bàn biên giới, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho cấp uỷ, chính quyền và nhân dân bản Nà Khi xã Mường Lạn

Anh Vì Văn Chung – Bí thư, trưởng bản Nà Khi xã Mường Lạn cho biết: Qua Đồn Biên phòng, cùng các nhà hảo tâm  lên  tổ chức tặng quà Tết,  năm naybà  con nhân dân rất là vui, năm mới sẽ đón tết vui vẻ. Thay mặt bà con nhân dân và ban quản lý bạn Nà Khi chúc Đồn Biên phòng và các nhà hảo  tâm đến tài trợ cho bà con nhân dân cả bản năm nay đón xuân năm mới, đón tết năm mới sẽ mạnh khỏe hạnh phúc.

Tại chương trình còn diễn ra các hoạt động như: Thi gói bánh chưng, giao lưu văn nghệ, kéo co thu hút được đông đảo bà con nhân dân tới xem và cổ vũ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước ngày Xuân.

Phần thi gói bánh chưng

Chị Vì Thị Thoa – Bản Nà Khi xã Mường Lạn chia sẻ: Được tham gia   chương trình Xuân biên phòng ấm lòng dân bản, bản thân tôi rất là vui khi được tham gia các phần thi như: Gói bánh chưng,  kéo co và múa xòe đã diễn ra sôi nổi bản thân em cảm thấy rất vui ạ.

Chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản” đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của những người chiến sĩ mang quân hàm xanh, của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, dành những tình cảm, vật chất và tinh thần để động viên, giúp đỡ kịp thời đồng bào còn gặp nhiều khó khăn ở khu vực biên giới trong những dịp tết đến, xuân về và thắt chặt hơn nữa tình quân dân nơi biên cương./.

Tác giả: Lò An - Trung tâm TT - VH huyện Sốp Cộp