Lễ ra mắt “điểm” cấp huyện lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Ngày 1/7, UBND huyện Sốp Cộp tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở. (Xã Sốp Cộp được lựa chọn tổ chức điểm của huyện). Tới dự, có các đồng chí: Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Tú Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Đình Thi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng tập thể Ban Thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang; UBND các xã, Tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT các bản trên địa bàn huyện.

Tại buổi Lễ ra mắt, Công an huyện thông qua nội dung của Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật, công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương. Theo đó, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, UBND các xã trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, theo từng nội dung công tác, ban hành quyết định mỗi bản thành lập 1 tổ bảo vệ an ninh trật tự, gồm 3 thành viên. Đến nay, toàn huyện đã kiện toàn 303 đồng chí tham gia Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, tại 101/101 bản, đạt 100%.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở

Buổi Lễ UBND xã Sốp Cộp đã công bố và trao Quyết định thành lập 10 Tổ bảo vệ ANTT và Quyết định công nhận Tổ trưởng, Tổ phó cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện tặng hoa cho các Tổ bảo vệ ANTT xã Sốp Cộp

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Dương Tú Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền các xã bản tập trung tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; quan tâm đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất và hỗ trợ kinh phí hoạt động của các tổ theo quy định. Các thành viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở tiếp tục rèn luyện, học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, gương mẫu trong mọi hành động, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ ANTT, tố giác tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Tác giả: Thanh Vân - Trung tâm TT-VH