Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ xây dựng, Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng, Sở Tư pháp và Tỉnh Đoàn Sơn La tổ chức chương trình “ Xuân Biên giới năm 2024 tại xã Nậm Lạnh.
Sáng ngày 27/01, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Lạnh Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ xây dựng, Đoàn Thanh niên Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng , Sở Tư pháp và Tỉnh Đoàn Sơn La tổ chức chương trình “ Xuân Biên giới năm 2024 tại xã Nậm Lạnh.Tới dự có đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại chương trình Đoàn công tác đã tặng 300 đầu sách thiếu nhi cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú  Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nậm Lạnh; tặng 60 suất quà cho 60 hộ gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn trên địa bàn xã mỗi suất trị giá 500.000 đồng và các nhu yếu phẩm khác; tặng 120 suất học bổng cho 120 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Lạnh là học sinh nghèo vượt khó mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng, trong đó 100 suất do Báo Pháp luật Việt Nam gửi tặng, 20 suất do Ban chấp hành Đoàn Bộ Tư pháp tặng ; tặng 200 suất quà gồm 01 áo khoác ấm, 01 đôi ủng, 01 ba lô cho 200 em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú  Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nậm Lạnh; tặng 10 hộp bánh cho các cháu học sinh trong trường. Tỉnh đoàn Sơn La tặng quà cho Đảng ủy, UBND xã và Trường Phổ thông dân tộc bán trú  Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nậm Lạnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Bộ xây dựng, Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh Đông Hải Phòng , Sở tư pháp và Báo Pháp luật đến các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn của xã Nậm Lạnh để mọi gia đình đều có một cái tết đầm ấm, vui vẻ, các cháu học sinh cố gắng vươn lên trong học tập
Tác giả: Vì Thơm TTTT - VH huyện