Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chúc Tết tại huyện Sốp Cộp
Trong 2 ngày 26 và 27 tháng 01, đồng chí Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, cùng đoàn công tác đến thăm, chúc tết, tặng quà huyện Sốp Cộp và các xã Mường Và, Mường Lạn, Nậm Lạnh và Mường Lèo; các đơn vị Ban CHQS huyện; Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 326; Đồn biên phòng Mường Lạn, Đồn biên Phòng Nậm Lạnh; Đồn biên phòng Mường Lèo. Tham gia cùng đoàn công tác về phía huyện Sốp Cộp có đồng chí Dương Tú Anh, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đào Đình Thi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại các cơ quan, đơn vị nơi đoàn công tác đến, lãnh đạo xã, chỉ huy các đơn vị đã báo cáo tình hình an ninh trật tự khu vực biên giới; công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh trật tự xã hội, chuẩn bị cơ sở vật chất và phối hợp với địa phương tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch trực trong dịp tết đúng nội dung văn bản Chỉ thị của cấp trên; đảm bảo chế độ, tiêu chuẩn ăn tết cho cán bộ, chiến sĩ, chống lãng phí, thực hành tiết kiệm trong thời gian trực tết. Chủ động nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và sẵn sàng chiến đấu…Đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện chế độ, tiêu chuẩn ăn tết cho cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị lực lượng vũ trang trong thời gian trực tết…

Đoàn công tác tặng quà cho Đồn biên phòng Mường Lèo

Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị huyện Sốp Cộp tiếp tục phát huy lợi thế của địa phương, tập trung lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội; quan tâm, chăm lo đời sống cho nhân dân đón tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị lực lượng vũ trang quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; thực hiện tốt công tác dân vận nơi đóng quân; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Sốp Cộp

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Sốp Cộp; trao 100 suất quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong huyện; 20 suất quà cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Sốp Cộp; 5 suất quà cho 5 cán bộ Ban CHQS huyện có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn công tác đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Sốp Cộp cho các đồn biên phòng, trạm kiểm soát biên phòng và các xã biên giới./.

Tác giả: Tòng Đại Trung tâm TT - VH huyện