Hội nghị chuyên đề UBMTTQ Việt Nam huyện
Ngày 17/4, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị chuyên đề lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự có Đồng chí Lò Thúy Hà, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy. Đồng chí Quàng Văn Chiêng- Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí thành viên Ban tư vấn.

Theo dự thảo đại hội có tiêu đề: Tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội; khơi dậy khát vọng, ý chí của nhân dân các dân tộc nhằm xây dựng huyện Sốp Cộp phát triển nhanh, bền vững. Gồm 2 phần: phần thứ nhất tình hình khối đại đoàn kết các dân tộc và kết quả thực hiện chương trình hành động của UBMTTQ Việt Nam huyện Sốp Cộp, nhiệm kỳ 2019 – 2024, phần thứ hai phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam huyện Sốp Cộp khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Toàn cảnh Hội nghị chuyên đề UBMTTQ Việt Nam huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến góp ý đối với dự thảo Điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung); dự thảo báo cáo đề án nhân sự ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029; dự thảo báo cáo chính trị Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029; dự thảo báo cáo kiểm điểm UBMTTQ Việt Nam huyện khóa IV, nhiệm kỳ 1019- 2024, trình Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Quàng Văn Chiêng- Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp thu và trân trọng các ý kiến góp ý của các đại biểu, các ngành vào dự thảo văn kiện đại hội. Đồng thời, đề nghị MTTQ Việt Nam huyện, cơ quan chuyên trách tổng hợp, hoàn chỉnh báo cáo trình đại hội và các báo cáo chuyên đề. Sau khi hội nghị kết thúc các ngành tiếp tục gửi lại số liệu về MTTQ Việt Nam huyện để điều chỉnh bổ sung. Các đồng chí Ban tổ chức và các tiểu ban và tổ phục vụ phát huy tinh thần trách nhiệm phối hợp với MTTQ Việt Nam triển khai công tác chuẩn bị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tác giả: Thanh Vân - Trung tâm TT-VH