Sáng ngày 2/7/2024, tại Nhà Văn hóa xã Púng Bánh,  Ủy ban nhân dân xã Púng Bánh tổ chức Lễ ra mắt mô hình" Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng". Tới dự có Đảng ủy, HĐND,  UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Púng Bánh. Tham dự  có Trưởng bản, hội phụ nữ, đại diện một số hộ dân trên địa bàn xã Púng Bánh

Toàn cảnh buổi Lễ  ra mắt mô hình "Địa chỉ tin cậy cộng đồng"

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Púng Bánh đã thông qua Quyết định thành lập mô hình" Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng" và quyết định  ban hành Quy chế hoạt động của “Địa chỉ tin cậy” xã Púng Bánh. Theo đó,  Địa chỉ tin cậy được Ủy ban nhân dân xã Púng Bánh thành lập gồm 12 thành viên tham gia Ban quản lý. Nhiệm vụ của các thành viên Ban quản lý:  Truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực giới, phòng chống bạo lực gia đình; hỗ trợ nạn nhân tại chỗ; giúp nạn nhân kết nối, chuyển gửi tới các dịch vụ liên quan; Vận hành Địa chỉ tin cậy trong việc hỗ trợ người bị bạo lực;  Đón tiếp, đánh giá mức độ nguy hiểm của người bị bạo lực; Vận hành Địa chỉ tin cậy trong việc hỗ trợ người bị bạo lực…Địa chỉ tin cậy hoạt động trên 5 nguyên tắc: Kịp thời hỗ trợ, bảo vệ, chăm sóc nạn nhân; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian nạn nhân tạm lánh; bảo mật thông tin cho nạn nhân; phối hợp chặt chẽ giữa các ngành trong công tác hỗ trợ, bảo vệ, chăm sóc nạn nhân; xác nhận thông tin vụ việc đảm bảo chính xác.

Lãnh đạo xã Púng Bánh trao Quyết định  thành lập mô hình" Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng"  cho Ban quản lý " Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng"  xã Púng Bánh

Địa chỉ tin cậy” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030”, giai đoạn I: từ 2021-2025

Mô hình được thành lập phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu Dự án 8 trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Vì Thơm TTTT - VH huyện