Xã Dồm Cang tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông năm 2024
Vừa qua, UBND xã Dồm Cang tổ chức phát động lễ ra quân năm 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", Tham gia lễ ra quân có hơn 70 người là cán bộ công chức, đoàn thanh niên và học sinh trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, UBND xã đã  phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2024 trên địa bàn xã. Theo đó, các tổ chức, cá nhân thi đua thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn được giao, phấn đấu kéo giảm cả số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông trên địa bàn xã so với năm 2023; giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông, tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải; không để tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng xảy ra. Bên cạnh đó, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cộng đồng

Các cán bộ, công chức xã, đoàn thanh niên chuẩn bị diễu hành tuyên truyền trật tự an toàn giao thông

Trong đó tập trung thực hiện tốt 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới; Bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; tổ chức bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông gắn với rà soát, xử lý dứt điểm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông và tổ chức cắm biển cảnh báo giao thông tại các khúc cua trên các tuyến đường xã. Kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn đối với tổ chức, cá nhân trong quá trình vận tải và tham gia giao thông; đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội và hạ tầng số với các nội dung phù hợp với từng đối tượng, vùng, dân tộc; vận động, hướng dẫn việc lồng ghép mục tiêu bảo đảm trật tự an toàn giao thông vào chương trình, kế hoạch và hoạt động của cơ quan, đơn vị, nhà trường...

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ công chức, đoàn thanh niên và học sinh đã diễu hành tuyên truyền đảm bảo  trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trung tâm xã với quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các quy định về chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông./.

Tác giả: Trung Văn - Trung tâm TTVH