Chiều ngày 17/4/2024 Ban Chỉ đạo 35 huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch quý I năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Đồng chí Quàng Văn Tiêu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện, chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 35 huyện, thành viên Tổ thư ký Ban Chỉ đạo 35 huyện. Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch quý I năm 2024.

Đồng chí Quàng Văn Tiêu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong quý I năm 2024, Ban chỉ đạo 35 huyện đã tích cực chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tổ chức tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 35 trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên từ huyện đến cơ sở; tuyên truyền những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyên truyền vạch trần âm mưu, phương thức, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với Đảng và Nhà nước ta. Tổ chức tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các Nhân dân. Chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, đặc biệt tại các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, của đất nước diễn ra trong quý I năm 2024. Chỉ đạo lực lượng chức năng, thường xuyên tuần tra trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, xử lý các tài khoản, hội nhóm trên không gian mạng đăng tải, chia sẻ thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật, gây hoang mang dư luận Nhân dân.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Quàng Văn Tiêu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các đồng chí thành viên, cộng tác viên, tổ thư ký Ban Chỉ đạo 35 huyện tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng trong triển khai công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; làm tốt công tác nắm tình hình nhân dân, đặc biệt là trong các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện diễn ra trong quý II năm 2024. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, các quy định về bảo mật quốc gia, quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin, tài liệu; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong sử dụng internet, mạng xã hội, chia sẻ, bình luận những thông tin tích cực, chính thống và một số nhiệm vụ trọng tâm khác./.

Tác giả: Tòng Khánh Hòa - Ban Tuyên giáo huyện ủy Sốp Cộp