Sáng ngày 15/04/2024, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý I và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Đồng chí Vũ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Thường trực Ban An toàn giao thông huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có các ngành thành viên; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã.

Trong quý I năm 2024, Ban An toàn giao thông huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gồm quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường xã và đường đô thị với tổng chiều dài khoảng 722,37 km được thông suốt; tăng cường công tác kiểm tra quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ, phát hiện 03 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, trong đó: đã xử phạt vi phạm hành chính 01 trường hợp  4.000.000 đồng; Tuyên truyền, tổ chức cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và từng hộ gia đình, người dân ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông năm 2024;  Công an huyện, Công an xã tiếp tục phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" đã phối hợp tổ chức 03 buổi tuyên truyền với hơn 800 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia. Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông và công tác đăng ký, quản lý phương tiện được tăng cường, Công an huyện tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý 125 trường hợp vi phạm về TTATGT; trong đó 56 trường hợp đã chấp hành quyết định xử phạt VPHC nộp ngân sách Nhà nước với số tiền: 153.490.000 VNĐ; tạm giữ 93 phương tiện các loại; 32 bộ giấy tờ. Về tình hình tai nạn giao thông: Xảy ra 02 vụ, chết 01 người, bị thương 04 người; phương tiện, tăng 2 vụ so với cùng kỳ năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý I những mặt làm được và chưa làm được, các giải pháp khắc phục đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Vũ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Thường trực Ban An toàn giao thông huyện đề nghị: Các cấp, các ngành tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác bảo đảm TTATGT, đặc biệt là tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, thường xuyên, liên tục của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân các xã; sự quan tâm, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn huyện trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; các cơ quan, đơn vị đổi mới nội dung, hình thức công tác tuyên truyền đảm bảo đa dạng, thiết thực, dễ hiểu, dễ nhớ phù hợp với nhận thức của từng địa bàn và từng đối tượng cụ thể, cần ưu tiên truyền tải trực tiếp đến người tham gia giao thông, trang bị tài liệu và tăng cường kỹ năng phòng, chống tai nạn giao thông, đặc biệt là cho học sinh các cấp; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, phê bình và xử lý nghiêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vi phạm quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nhất là quy định không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, đẩy nhanh thi công các công trình giao thông đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Rà soát, khắc phục, sửa chữa các điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông./.

Tác giả: Lò An - Trung tâm TT - VH huyện Sốp Cộp