Huyện Sốp Cộp tổ chức sinh hoạt chính trị dưới ghi thức chào cờ đầu tháng 4 năm 2024
Sáng ngày 01/4/2024, Huyện ủy Sốp Cộp tổ chức sinh hoạt chính trị dưới ghi thức chào cờ đầu tháng 4 năm 2024. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Dương Tú Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Đình Thi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Ngay sau nghi thức chào cờ, đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I; nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Trong quý I, huyện Sốp Cộp đã tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất, thu hoạch vụ Đông xuân, tăng cường công tác phòng, chống rét hại, sương muối, dịch bệnh cho cây trồng và dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức phát động “Tết trồng cây mừng Đảng, mừng Xuân năm 2024”. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tổ chức triên khai ký cam kết về quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng được 74 lượt, phát hiện lập biên bản và xử lý 17 vụ vi phạm Luật lâm nghiệp. Trong tháng 3 do ảnh hưởng không khí lạnh, mưa đá, gió lốc  gây thiệt hại về nhà ở, nông nghiệp, trường học và giao thông, ước tính tổng thiệt hại 2.202 triệu đồng. Công tác khắc phục được chỉ đạo quan tâm kịp thời để đảm bảo ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân. Tổng thu ngân sách nhà nước quý I đạt 270.637 triệu đồng, bằng 42,7% so dự toán giao. Chi ngân sách nhà nước quý I/2024 đạt 160.176 triệu đồng bằng 25,16% dự toán giao.

Đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Sốp Cộp; hoàn thành ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Sốp Cộp (2003 - 2023). Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 gắn với chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024). Công tác chăm lo, chuẩn bị Tết cho nhân dân bảo đảm an sinh xã hội cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm thực hiện. Tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2024 cho các đơn vị bảo đảm đúng thời gian và đủ chỉ tiêu theo kế hoạch; tổ chức diễn tập Ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn xã Mường Lèo, kết quả đạt loại giỏi. Thành lập Đoàn tham gia "Ngày hội Du lịch Văn hóa Sơn La - Hủa Phăn, năm 2024" tại tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Quyết định kết nạp 12 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển đảng chính thức cho 33 đảng viên dự bị…

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị dưới ghi thức chào cờ đầu tháng 4 năm 2024

Trong quý II, huyện Sốp Cộp tiếp tục chỉ đạo sản xuất, hướng dẫn chăm sóc, đồng bộ các giải pháp chống hạn, tưới nước tiết kiệm, hiệu quả; đầy mạnh gieo trồng các cây màu, cây trên nương để đảm bảo thời vụ. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý và ngăn chặn các hành vi, vi phạm pháp luật bảo vệ và phát triển rừng.  Chỉ đạo ngành giáo dục và các đơn vị trường tổ chức ôn tập, kiểm tra học kỳ II, xét hoàn thành chương trình Tiểu học và tôt nghiệp Trung học cơ sở và triển khai các hoạt động hè năm 2024. Phối hợp chỉ đạo và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi huyện Sốp Cộp năm 2024. Chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024; thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ tại xã Púng Bánh, xã Sam Kha. Tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà nước bạn Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May.

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới cờ Trung tâm TT-VH huyện đã kể mẩu truyện ngắn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “Ai có trách nhiệm trồng người”./.

Tác giả: Thanh Vân - Trung tâm TT-VH