Họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã Púng Bánh, xã Sam Kha trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024
Ngày 5/4/2024, đồng chí Dương Tú Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu cấp xã đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã Púng Bánh, xã Sam Kha trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024; tham có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, Trưởng Công an xã của 2 xã Púng Bánh và Sam Kha.

Cuộc họp đã thông qua Kế hoạch ý định diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Púng Bánh, xã Sam Kha năm 2024; thông báo phân công nhiệm vụ của Ban chỉ đạo; Quyết định thành lập Tổ đạo diễn, Tổ đảm bảo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Púng Bánh, xã Sam Kha năm 2024.

Thành viên Ban Chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, BCĐ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ huyện đã giao nhiệm vụ diễn tập cho 2 xã Púng Bánh và xã Sam Kha. Theo kế hoạch cuộc diễn tập chiến đấu xã Púng Bánh, xã Sam Kha trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Dự kiến thời gian diễn tập xã Sam Kha 1,5 ngày từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 5 năm 2024; diễn tập chiến đấu xã Púng Bánh 1,5 ngày từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 4 năm 2024.

Đồng chí Dương Tú Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Tú Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập, đề nghị các thành viên BCĐ nắm chắc các nhiệm vụ được phân công đê triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, các cơ quan, đơn vị  giữ vững vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong nhiệm vụ diễn tập; chấp hành nghiêm kỷ luật, luyện tập đầy đủ các nội dung theo quy định; diễn tập phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, trang thiết bị; các nội dung diễn tập phải phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương; trong quá trình luyện tập có những phát sinh, vướng mắc phải bảo cáo về Ban chỉ đạo. Đối với Đảng ủy, UBND xã Púng Bánh, xã Sam Kha nắm chắc nhiệm vụ được giao để làm tốt công tác chuẩn bị về người, các hệ thống văn kiện, cơ sở vật chất, vũ khí, thiết bị…; Tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa cuộc diễn tập cho cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả: Tòng Đại Trung tâm TT - VH huyện