Lễ khởi công xây dựng điểm trường bản Púng Cưởm, xã Púng Bánh
Sáng ngày 14/4, Đoàn KT-QP 326 phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Púng Bánh, CLB “Trái tim nhân ái” – Chùa Vinh Phúc Quan Độ tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non bản Púng Cưởm thuộc trường mầm non Hoa Đào, xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp. Tới dự có đồng chí Đại tá Trần Quốc Trị, Bí thư Đảng ủy, Chính uỷ Đoàn 326; Đại tá Vũ Hồng Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Đoàn trưởng Đoàn 326; Đồng chí Lò Thị Hạnh, Trưởng Phòng GD&ĐT; Ban Dân vận huyện ủy; Đại diện CLB thiện nguyện; Đảng ủy – HĐND – UBND xã Púng Bánh; Ban quản lý bản Púng Cưởm; Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Đào.

Điểm trường bản Púng Cưởm thuộc trường Mầm non Hoa Đào có 11 học sinh, 100% là dân tộc Mông. Điều kiện dạy và học trong lớp học tạm, chật hẹp, nền lớp học chưa được cứng hóa, chưa có các hạng mục phụ trợ…, đặc biệt rất dễ xảy ra mất an toàn khi mưa to, giông lốc. Thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với cô và trò, Đoàn 326 đã kết nối với CLB “Trái tim nhân ái” – Chùa Vinh Phúc Quan Độ (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) hỗ trợ kinh phí hơn 300 triệu đồng để xây dựng điểm trường kiên cố, khang trang với các hạng mục: 1 phòng học 2 gian; 1 nhà kho; 1 phòng giáo viên; 2 nhà vệ sinh, sân chơi và hàng rào bao quanh với tổng diện tích 400 mét vuông.

CLB “Trái tim nhân ái” – Chùa Vinh Phúc Quan Độ trao tiền hỗ trợ xây dựng điểm trường

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ

Đây là hoạt động lan tỏa tình yêu thương của CLB “Trái tim nhân ái” – Chùa Vinh Phúc Quan Độ trong cộng đồng, khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, nâng cao chất lượng dạy và học của cô và trò trường mầm non bản Púng Cưởm./.

Tác giả: Thanh Vân - Trung tâm TT-VH