Nông dân huyện Sốp Cộp tập trung sản xuất vụ Xuân

Ngay sau những ngày vui xuân đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, tranh thủ thời tiết ấp áp nông dân huyện Sốp Cộp khẩn trương ra đồng tập trung chăm sóc và gieo cấy lúa vụ Xuân.

Nông dân xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp gieo cấy lúa xuân

Theo Kế hoạch, vụ Đông Xuân năm nay huyện Sốp Cộp gieo cấy 860 ha lúa. Đến thời điểm này, toàn huyện gieo cấy đạt hơn 80% diện tích giao, cơ cấu giống chủ yếu Nếp 87, N97, N98, Nhị ưu... Sau thời gian nghỉ tết, bà con nông dân đã khẩn trương ra đồng cấy dặm, tháo nước, làm cỏ và làm đất, gieo cấy những diện tích còn lại. Dự kiến, đến hết tháng 2 nông dân huyện Sốp sẽ gieo cấy xong toàn bộ diện tích lúa vụ Xuân.

Để hoàn thành kế hoạch gieo trồng vụ Xuân, ngay từ đầu vụ UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã chủ động hướng dẫn khung thời vụ cho bà con nông dân, chuẩn bị các điều kiện cần thiết như giống, vật tư, phân bón, nạo vét kênh mương nội đồng, vận động nông dân cày đổ ải trước Tết, tập trung sản xuất vụ Xuân ngay sau thời gian nghỉ Tết. Đồng thời khuyến cáo bà con khi nhiệt độ xuống thấp không gieo cấy, đối với diện tích không đảm bảo nguồn nước chuyển sang trồng rau màu./.

Tác giả: Trung Văn