Kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn huyện năm 2021

Trong năm 2021, việc thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn huyện được quan tâm triển khai thực hiện đúng quy định. Tổng số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền UBND cấp huyện tiếp nhận, giải quyết được công khai: 278 thủ tục hành chính; tổng số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã: 142 thủ tục hành chính. UBND huyện đã niêm yết danh mục thủ tục hành chính và Quy trình giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức “Bảng gắn tường” tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện; chỉ đạo đăng tải, công khai Danh mục thủ tục hành chính và Quy trình giải quyết thủ tục hành chính sau khi UBND tỉnh ban hành trên Cổng thông tin điện tử huyện Sốp Cộp; Chỉ đạo UBND các xã kịp thời niêm yết Danh mục thủ tục hành chính và Quy trình giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã, Cổng thông tin điện tử các xã.

Trong công tác tiếp nhận và trả kết quả, đã tiếp nhận 48 hồ sơ (thuộc lĩnh vực Đất đai), đã giải quyết 48 hồ sơ đạt 100%; thủ tục hành chính ngành dọc thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện, tổng số hồ sơ đã tiếp nhận 31.375 hồ sơ, đã giải quyết đạt100%; kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND huyện, UBND xã. Cấp huyện đã tiếp nhận 825 hồ sơ, đã giải quyết đạt 100%; Cấp xã tiếp nhận 29.945 hồ sơ, đã giải quyết đạt 99,96%. Triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính được  UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND các xã rà soát các thủ tục hành chính thuộc phạm vi xử lý của cấp huyện, cấp xã…Truyền thông hỗ trợ hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, duy trì chuyên mục “Cải cách hành chính”, phát sóng đưa nội dung, thông tin, tuyên truyền về cải Kiểm soát thủ tục hành chính trong các Chương trình truyền thanh của Trung tâm Truyền thông-Văn hóa huyện; Ban Biên tập cổng thông tin điện tử đã đăng công khai 112 văn bản chỉ đạo điều hành của UBND huyện; 234 tin bài, hình ảnh, hướng dẫn tuyên truyền về các hoạt động của huyện và công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính huyện Sốp Cộp. Tính đến hết ngày 24/11/2021, có 270.982 lượt người truy cập, khai thác thông tin trên Công thông tin điện tử huyện./.

Tác giả: Tòng Đại