Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Sam Kha, huyện Sốp Cộp

Ngày 20/4/2021, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Sốp Cộp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Sam Kha. Hội nghị có sự tham gia của các ngành, thành viên Hội đồng gồm: Phòng Tư pháp, Phòng Nội Vụ, Hạt kiểm lâm huyện. Tại hội nghị, báo cáo viên các ngành đã triển khai tóm tắt một số nội dung pháp luật: Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân; Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; Luật Hộ tịch; Luật hôn nhân và gia đình; Nghị định số 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ  quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp; hôn nhân gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo UBND xã Sam Kha, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã; ở bản có: Trưởng bản, Bí thư chi bộ, Bí thư Đoàn thanh niên, Ban công tác Mặt trận, Hội phụ nữ, Hội nông dân, người có uy tín.

Đồng chí Hà Văn Hùng-Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện phổ biến Luật lâm nghiệp

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị, giúp cho hệ thống chính trị cơ sở bản hiểu rõ thêm  các quy định của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, mức xử lý các vi phạm pháp luật về công tác bảo vệ và phát triển rừng, vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình như tảo hôn, vi phạm chế độ một vợ một chồng, trách nhiệm của cá nhân trong thực hiện việc đăng ký hộ tịch; chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội; Hội đồng nhân các cấp, chính sách về bảo vệ và phát triển rừng...

Tác giả: Trần Thị Kim Thoa