Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, Trung tâm Chính trị và Đảng ủy cơ sở
           Sáng ngày 25/3, Huyện ủy Sốp Cộp tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Hyện ủy với các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, Trung tâm Chính trị và Đảng ủy cơ sở quý I, triển khai nhiệm vụ II tháng cuối năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Tới dự có đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, Thường trực Đảng ủy các xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong I, các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, Trung tâm Chính trị và Đảng ủy cơ sở đã chủ động tham mưu, tổng hợp giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện; tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; định hướng tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị quan trọng. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến, đổi mới tích cực, chất lượng sinh hoạt Đảng được nâng cao. Trong quý I, các cơ quan tham mưu, giúp việc đã tham mưu giúp Thường trực Huyện ủy tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 2003 – 2023;  tổ chức mở 4 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác cho cán bộ, đảng viên, hội viên, các đoàn thể quần chúng nhân dân với 206 học viên; tổ chức rà soát, bổ sung quy hoạch, giới thiệu ứng cử, thẩm định tiêu chuẩn chính trị được 55 trường hợp; kết nạp 12 quần chúng vào Đảng, chuyển đảng chính thức cho 33 đảng viên dự bị và đề nghị tặng Huy hiệu 50 và 65 tuổi Đảng cho 2 đảng viên. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào “Thi đua yêu nước”, “ củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Các Đảng ủy cơ sở thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất, vận động nhân dân chăm sóc, phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi; tổ chức nắm chắc tình hình và kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở; duy trì và giữ vững ổn định an ninh an ninh chính trị, trật tự ATXH, an ninh biên giới...

Đồng Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Kết luận hội nghị giao ban

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, Trung tâm Chính trị và Đảng ủy cơ sở tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh về công tác tổ chức, xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; Chủ động phối hợp thực hiện công tác dân vận, nắm chắc tình hình ANCT, TTATXH, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Các cấp, các ngành, các xã cần tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc sản xuất nông, lâm nghiệp theo quy trình kỹ thuật và đánh giá hiệu quả các Mô hình phát triển kinh tế; tổ chức hiệu quả các giải pháp phòng chống chức cháy rừng, bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp phá rừng làm nương trái pháp luật; triển khai tốt các phương án phòng chống thiên tai và khắc phục hậu quả sau thiên tai; tăng cường phối hợp giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh tại cơ sở, nhất là các vần đến di cư tự do, buôn bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy và các loại hình lừa đảo trên không gian mạng./.

Tác giả: Trung Văn - Trung tâm TTVH