Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật; kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở năm 2024 tại xã Dồm Cang
Ngày 03/5/2024, Phòng Tư pháp huyện Sốp Cộp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật; kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở năm 2024 cho 46 đại biểu là các hòa giải viên của các bản trên địa bàn xã Dồm Cang, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã dự nghe. Tại hội nghị, các Báo cáo viên đã triển khai các nội dung pháp luật như: Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013, Luật Dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật căn cước năm 2023 và hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở.
anh tin bai(Toàn cảnh Hội nghị)

Bên cạnh đó, các Báo cáo viên tổ chức các hoạt động như: đối thoại, thảo luận những vấn đề thi hành pháp luật tại cơ sở; đưa ra tình huống tranh chấp minh họa để thảo luận, hướng dẫn tổ chức hòa giải... Hội nghị tập huấn với mục tiêu nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên; xây dựng đội ngũ hòa giải viên có năng lực, trình độ, kinh nghiệm, giúp đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn xã Dồm Cang bổ sung kiến thức pháp luật, cập nhật thông tin, nắm bắt và vận dụng kỹ năng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở vào thực tiễn công tác; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, từ đó vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật; sử dụng hiệu quả các biện pháp hòa giải để giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư./.

Tác giả: Vì Văn Qúy