Huyện Sốp Cộp - nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường thông qua chương trình hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993. Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch từ năm 1994 bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: Ra quân làm sạch môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh, làm sạch biển, nhân rộng các mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn, triển khai tuyên truyền đưa các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường vào cuộc sống dân sinh....

Năm 2023, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn với mục đích tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường; khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, UBND huyện Sốp Cộp đã tuyên truyền, phát động các cơ quan, đơn vị, UBND các xã và toàn thể nhân dân trên địa bàn tổ chức ra quân, hưởng ứng chiến dịch bằng các hoạt động thiết thực về bảo vệ môi trường.

Băng rôn tuyên truyền tại xã Púng Bánh

Trong thời gian cao điểm hưởng ứng chiến dịch (từ ngày 18/9 đến ngày 05/10) các cơ quan, đơn vị, UBND các xã và toàn thể nhân dân trên địa huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch như: Thu gom xử lý được 167,7 m3 rác thải; khơi thông, nạo vét 58,95 km kênh mương: phát quang, quét dọn 91,1 km đường giao thông liên bản, liên xã; trồng và chăm sóc 3.842 cây xanh; Treo 44 băng dôn, khẩu hiệu tuyên truyền.

Lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Mường Lạn ra quân dọn dẹp vệ sinh đường liên xã hưởng ứng chiến dịch

Trong khuôn khổ thực hiện các hoạt động hưởng ứng chiến dịch đã thu hút được 5.161 người tham gia. Từ đó cho thấy ý thức bảo vệ môi trường của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đang ngày càng được nâng cao./.

Tác giả: Cà Thị Hồng