Đoàn công tác UBND tỉnh đến kiểm tra, nắm tình hình thiệt hại do mưa đá, gió lốc sảy ra trên địa bàn huyện Sốp Cộp
           Ngày 27/3/2024, Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy , Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra, nắm tình hình thiệt hại do mưa đá, gió lốc sảy ra trên địa bàn huyện Sốp Cộp. Làm việc cùng Đoàn công tác về phía huyện Sốp Cộp có đồng chí Dương Tú Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Đình Thi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn huyện.
Đoàn công tác kiểm tra thiệt hại Trường Tiểu học và THCS Mường Lèo

Đoàn công tác kiểm tra thiệt hại Điểm trường Mầm non bản Mạt xã Mường Lèo

Trước đó, vào trưa ngày 22/3, trên địa bàn huyện Sốp Cộp sảy ra mưa đá, gió lốc đã làm tốc mái, hư hại 1.130 ngôi nhà và 6 nhà lớp học tại các Sốp Cộp, Mường Và, Mường Lạn, Mường Lèo. Ngoài ra, mưa đá, gió lốc cũng khiến dập nát, hư hỏng 6 ha hoa màu tại xã Nậm Lạnh và làm chết 1 con bò tại xã Mường Và; một số tuyến đường tỉnh lộ bị ách tắc giao thông do cây xanh đỏ chán ngang đường. Ước tổng thiệt hại 2 tỷ 170 triệu đồng. Ngay sau khi mưa đá, gió lốc  sảy ra Huyện ủy - UBND huyện, BCH PCTT&TKCN huyện đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương huy động các lực lượng giúp đỡ  bà con nhân dân chủ động khắc phục hậu quả theo phương châm “bốn tại chỗ”, ổn định cuộc sống. Đồng thời, chỉ đạo các trường học bị ảnh hưởng phối hợp với UBND các xã khẩn trương dọn vệ sinh khắc phục tạm thời các điểm trường bị thiệt hại đảm cho công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, huyện đã triển khai phương án hỗ trợ các các gia đình và phương án khắc phục hậu quả do thiên tai.

Đoàn công tác kiểm tra thiệt hại Trường Tiểu học và THCS Mường Lèo

Toàn bộ mái nhà lớp học  Trường Tiểu học và THCS Mường Lèo bị thổi bay hoàn toàn

Đoàn công tác kiểm tra thiệt hại Trường Tiểu học và THCS  Mường Và

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai của cấp ủy, chính quyền huyện và cơ sở. Đồng chí đề nghị huyện sớm chỉ đạo triển khai hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại và khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định công tác giảng dậy và cuộc sống của nhân dân. Tại buổi làm việc, đồng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng quà của UBND tỉnh cho các trường học và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mường Lèo, xã Mường Và.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho Đảng ủy và  Trường Tiểu học và THCS  Mường Và./.

Tác giả: Trung Văn - Trung tâm TTVH