Ngày 28/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện cam kết phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023 và giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024. Tới dự có đồng chí Đinh Thanh Tùng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La; đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát triển đối tượng  tham gia BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo.

Năm 2023, việc giải quyết chi trả chế độ BHXH, BHYT, được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng thụ hưởng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. BHXH huyện Sốp Cộp đã phối kết hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, các đơn vị sử dụng người lao động trong việc triển khai thực hiện công tác thu BHXH, BHYT. Toàn huyện có 1.192 người tham gia BHXH bắt buộc, 674 người tham gia BHXH tự nguyện, trên 52.300 người tham gia BHYT,… Tổng số thu năm 2023 đạt trên 86 tỷ đồng. Công tác giải quyết chế độ, chính sách quản lý đối tượng hưởng BHXH được thực hiện hiệu quả kịp thời, đã thanh toán trợ cấp BHXH 1 lần cho 352 người, với số tiền trên 3,7 tỷ đồng; trợ cấp ốm đau, thai sản, dưỡng sức cho 219 lượt người với gần 2 tỷ đồng.

Hội nghị đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Sốp Cộp năm 2024. Theo đó, có 1.267 người tham gia BHXH bắt buộc; 1.026 người tham gia BHXH tự nguyện; 53.214 người tham gia BHYT.

Quang cảnh hội nghị

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ, năm 2024, BCĐ huyện đề nghị các cơ quan thành viên tăng cường công tác tuyên truyền phát triển đối tượng BHXH, BHYT, nhất là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng tham gia; đẩy mạnh công tác xã hội hóa mua thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. BHXH huyện nâng cao chất lượng phục vụ, ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức thực hiện hiệu quả chính sách BHXH, BHYT; tập trung giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ bảo hiểm, trợ cấp…

UBND các xã ký cam kết thực hiện chỉ tiêu tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Tại hội nghị đã tổ chức ký cam kết thực hiện chỉ tiêu tham gia BHXH, BHYT năm 2024, giữa Chủ tịch UBND các xã, các phòng, ban liên quan, Bảo hiểm xã hội huyện với UBND huyện./.

Tác giả: Tòng Đại Trung tâm TT - VH huyện