Phiên họp lần thứ 61, UBND huyện Sốp Cộp khóa III

Sáng ngày 24/6/2021, UBND huyện Sốp Cộp tổ chức phiên họp thứ 61 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đào Đình Thi – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, các đơn vị sự nghiệp. Phiên họp được trực tuyến đến điểm cầu 8/8 xã.

Phiên họp lần thứ 61, UBND huyện Sốp Cộp khóa III

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, với sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ, HĐND huyện, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cơ quan, đơn vị và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển. Toàn huyện gieo 4.862/6.315 ha cây lương thực có hạt bằng 98,1% so với cùng kỳ năm 2020; Diện tích cây ăn quả 1.902,2 ha bằng 108,9% so với cùng kỳ; sản lượng quả các loại ước đạt 402 tấn; triển khai vùng nguyên liệu Dứa với quy mô 70 ha tại 04 xã Sốp Cộp, Dồm Cang, Mường Và, Mường Lạn. Chăn nuôi tiếp tục phát triển tổng đàn gia súc trên 52.510 con, gia cầm trên 281.000 con, sản lượng thịt hơi xuất chồng đạt 1.187 tấn,. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện,tính đến nay,huyện duy trì 02 xã Sốp Cộp, Dồm Cang đạt 19/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 8 đến 15 tiêu chí.Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 216.163triệu đồng, bằng bằng 60,4% so dự toán tỉnh giao (trong đó thu trên địa bàn ước đạt trên 13.176  triệu đồng). Chi ngân sách đảm bảo đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo chi trả kịp thời;giáo dục, y tế được quan tâm, thông tin tuyên truyền tiếp tục phát triển.  Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.Tình hình ANCT, TTATXH, ANBG được đảm bảo, giữ vững ổn định.

Tại phiên họp các đại biểu tập trung thảo luận, tham gia ý kiến vào các dự thảo Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2020;  Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện về việc cho ý kiến vào dự kiến Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 ngân sách địa phương; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện về thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách địa phương…. và 16 dự thảo báo cáo của các ngành trình tại phiên họp.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Đào Đình Thi-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, UBND các xã làm tốt công tác kiểm soát dịch Covid-19, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ công dân từ vùng dịch trở về địa phương; tiếp tục triển khai công tác tiêm phòng dịch Covid đảm bảo an toàn; hướng dẫn nhân dân chuẩn bị tốt các điệu kiện cho sản xuất vụ mùa;triển khai tốt công tác tiêm phòng Viên da nổi cục trên đàn trâu bò;tăng cường công tác phòng chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai; công tác quản lý bảo vệ rừng; triển khai hiệu quả các chương trình, dự án đầu tư xây dựng; chuẩn bị tốt các điều kiện  cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021; tiếp tục rà soát triển khai hỗ trợ các hộ đang thiếu đói giáp hạt;tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo quốc phòng -  an ninh  và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Lò An