Hội nghị Sơ kết, rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021

Ngay sau buổi lễ giao nhận quân, HĐND Quân sự huyện tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Đào Đình Thi-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị, tham dự có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã.

Đồng chí Đào Đình Thi-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Để đảm bảo chỉ tiêu tỉnh giao, ngay từ đầu năm, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Sốp Cộp đã chỉ đạo các xã đã đăng ký độ tuổi, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Đồng thời làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân: Từ công tác nắm nguồn thanh niên nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe, chốt quân số và quản lý số thanh niên đã trúng tuyển. Theo đánh giá, chất lượng giao quân năm nay tại huyện được nâng lên, với 100% công dân nhập ngũ có phẩm chất chính trị tốt; tuổi đời từ 18 đến 24 tuổi gồm các dân tộc Thái, Mông, Lào, Khơ Mú; sức khỏe loại 1 và 2 trên 85%; trình độ văn hóa từ THCS trở lên.

Qua công tác sơ tuyển tại cơ sở huyện Sốp Cộp có 200 thanh niên tự nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ Quân sự và Công an năm 2021. Sau sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lựa chọn được có 139 công dân đủ tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ quân sự. Sau khi chốt quân số, HĐNV Quân sự huyện phát lệnh nhập ngũ và tổ chức thành công Lễ giao nhận 85 công dân, đạt 100% chỉ tiêu giao. Trong đó, có 60 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 25 công dân tham gia nghĩa vụ CAND.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Đình Thi, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí đề nghị, các thành viên HĐNV Quân sự huyện và các xã khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại hội nghị. Đồng thời, tiếp tục thực hiện quản lý chặt chẽ thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trong năm 2022; chú trọng ưu tiên thanh niên các bản khu vực biên giới; tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các thành viên HĐNV Quân sự huyện trong công tác tuyển chọn và sơ tuyển; đảm bảo chặt chẽ công tác sơ tuyển từ cơ sở…

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021./.

Tác giả: Trung Văn