Sáng ngày 01/3/2021, Tại Hội trường UBND huyện, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Sốp Cộp triển khai làm căn cước công dân cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc Khối Huyện ủy, UBND huyện.

Tại buổi làm căn cước công dân cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH thực hiện thu nhận hồ sơ, lấy thông tin công dân, thu nhận vân tay, chụp ảnh và nhập dữ liệu đăng ký thẻ căn cước công dân.

Căn cước công dân mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng..., nhằm bảo đảm cho việc quản lý xã hội, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính.

Theo kế hoạch từ tháng 3/2021, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an huyện bắt đầu triển khai nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn huyện, trước mắt ưu tiên cấp cho các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, trường học và sau đó sẽ triển khai cấp căn cước công dân cho toàn bộ người dân trên địa bàn huyện, phấn đấu hoàn thành trong năm 2021 với trên 35.000 căn cước công dân./.

Tác giả: Lò An