Ban Chỉ đạo 88 xã Sốp Cộp tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua toàn dân tham gia xây dựng xã, bản, cơ quan, đơn vị không có ma túy năm 2024
Sáng ngày 15/3/2024, Ban Chỉ đạo về lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn xã Sốp Cộp (gọi tắt là Ban chỉ đạo 88) tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua toàn dân tham gia xây dựng xã, bản, cơ quan, đơn vị không có ma túy năm 2024. Tới dự có lãnh đạo Công an huyện, Đội Hình sự - Kinh tế- Ma túy Công an huyện. Tham dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 88 xã, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, tập thể Công an xã, Công an viên các bản.

Tại Hội nghị,  Ban chỉ đạo 88 xã đã quán triệt, triển khai một số văn bản lên quan đến công tác phòng chống, kiểm soát ma túy; Báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống, kiểm soát ma túy trên địa bàn xã 02 tháng đầu năm 2024.

Hiện nay trên địa bàn xã đang quản lý 15 đối tượng liên quan đến ma túy. Trong đó, quản lý, giáo dục, giúp đỡ 11 người chấp hành xong án phạt tù về địa phương chưa được xoá án tích; quản lý giáo dục 04 đối tượng hưởng án treo. Toàn xã có 4/4 cơ quan đơn vị, 7/10 bản đạt tiêu chuẩn không có ma tuý. sau khi sơ kết 01 năm thực hiện Đề án “Chuyển hóa, xây dựng xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sơn La không có ma túy, giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn xã, BCĐ 88 xã đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, tổ chức tố giác, phát giác các đối tượng liên quan đến tội phạm tại các bản, các cơ quan đơn vị,….Tiến hành tổ chức ký cam kết không sử dụng ma túy và các chất kích thích, gây nghiện tại 10/10 bản kết quả: 1.970/1.970 hộ đã ký cam kết. Tổ chức phát phiếu tố giác, phát giác tội phạm tại 10/10 thu về được 1.970/1.970 phiếu trong đó có 8 phiếu tố giác có tin giá trị liên quan đến ma túy. Làm tốt công tác bảo đảm ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại Hội nghị đã phát động phong trào thi đua toàn dân tham gia xây dựng xã, bản, cơ quan đơn vị không có ma túy năm 2024; các cơ quan đơn vị, các bản ký cam kết giao ước thi đua với Ban Chỉ đạo 88 xã và đăng ký Mô hình tuyên truyền, vận động phòng, chống ma túy năm 2024.

Tác giả: Vì Thơm TTTT - VH huyện