Đồng chí Bùi Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy khen thưởng đột xuất Đồn Biên Phòng Mường Lèo đã phá thành công chuyên án ma túy

Sáng ngày 19/6/2020, Đồng chí Bùi Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Mường Lèo đã phá thành công chuyên án mang bí số SL 620, thu 5.400 viên ma túy tổng hợp.

Đồng chí Bùi Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến sỹ  Đồn Biên Phòng Mường Lèo

Trước đó, thực hiện chuyên án SL 620, lúc 17 giờ 30 phút ngày 18/6, tại khu vực bản Huổi Làn, xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, Đồn Biên phòng Mường lèo chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Nậm Lạnh, Công an huyện và phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy BĐBP Sơn La triển khai kế hoạch đánh án, bắt quả tang 2 đối tượng là Giàng A Bông (sinh năm 1999, trú tại bản Pu Sút, xã Sam Kha, huyện Sốp Cộp và Thào A Ly (sinh năm 2003, trú tại bản Huổi Áng, Xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khi các đối tượng đang di chuyển bằng xe máy theo hướng từ bản Huổi Áng về trung tâm xã Mường Lèo, qua kiểm tra phát hiện các đối tượng có hành vi cất giấu ma túy trong túi áo và túi đeo bên người. Tại hiện trường, ban chuyên án thu được 5.400 viên ma túy tổng hợp, 2 xe máy, 2 điện thoại di động.

Đồng chí Bùi Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy đã biểu dương cán bộ, chiến sĩ Đồn Bp Mường Lèo và các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã xuất sắc triệt phá được 1 vụ có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.  Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đồn Biên Phòng Mường Lèo tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn; phối hợp với các lực lượng vũ trang mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, kiên quyết triệt phá các tụ điểm, đường dây mua bán, vận chuyển ma túy vào trong địa bàn, nhằm góp phần đảm bảo tình hình ANCT – TTATXH, ANBG trên địa bàn huyện ./.