Phiên họp thứ 19 UBND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 16/01/2023, UBND huyện Sốp Cộp đã tổ chức Phiên họp thứ 19 UBND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 01 năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2023. Đồng chí Đào Đình Thi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp; dự phiên họp có đồng chí Bùi Quý Ba - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban chuyên môn của huyện. Phiên họp được trực tuyến đến điểm cầu UBND 8 xã.

Quang cảnh Phiên họp thứ 19 UBND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong tháng  01 năm 2023, UBND huyện đã chỉ đạo các xã tuyên truyền, vận động nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất và hướng dẫn phòng chống rét cho các loại cây trồng vụ Đông Xuân năm 2022 - 2023; hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, bảo vệ và phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho vật nuôi; dự trữ thức ăn thô, thức ăn tinh cho gia súc trong mùa khô; Tiếp tục triển khai thực hiện phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2022 - 2023; tăng cường công tác quản lý, khai thác, bảo vệ các công trình thuỷ lợi, nhất là các công trình đang thi công có khả năng và ảnh hưởng đến diện tích sản xuất của nhân dân… Thực hiện tốt các giải pháp, biện pháp trong việc thu ngân sách; chi ngân sách, tổng thu ngân sách nhà nước tháng 01 đạt (số liệu đến ngày 14/01): 46.664 triệu đồng, bằng 8,05% so với dự toán tỉnh giao, trong đó: Thu trên địa bàn đạt trên 649 triệu đồng, bằng 1,76% dự toán giao; tổng chi ngân sách tháng 01 đạt (số liệu đến ngày 14/01): 20.566 triệu đồng, đạt 3,56% dự toán tỉnh giao. Công tác đầu tư xây dựng được quan tâm, tập trung chỉ đạo đôn đốc các chủ đầu tư phối hợp với các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các dự án chuyển tiếp năm 2021 và các dự án khởi công mới năm 2022 theo kế hoạch. Thực hiện tốt các sách an sinh xã hội, đã chi trả trợ cấp, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ và tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết nguyên đán Quỹ Mão cho gia đình người có công với cách mạng 255 người với tổng kinh phí 193,742 triệu đồng; chi trả trợ cấp cho 2.126 người, kinh phí  trên 1 tỷ  đồng; Tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi tròn 90 tuổi, 100 tuổi năm 2023 cho 74 người, kinh phí 122,28 triệu đồng; hỗ trợ đói giáp hạt dịp Tết nguyên đán năm 2023 cho 82 hộ, với 5.025 kg gạo, kinh phí 71,23 triệu đồng...Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đảm bảo, Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định.

Kết luận phiên họp, đồng  chí  Đào Đình Thi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các chức trách nhiệm vụ được giao; rà soát, đánh giá hiệu quả các chương trình dự an triển khai trên địa bàn; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống buôn bán hàng giả, hàng kèm chất lượng; chuẩn bị tốt các điều kiện khởi công công trình xây dựng năm 2023; thực hiện tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn,tcông tác cải cách hành chính; tăng cường nắm bắt tư tưởng tình hình nhân dân; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân; đảm công tác ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2023; các cơ quan, đơn vị phân công trực tết đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ./.

Tác giả: Tòng Đại