Phiên họp thứ 22 UBND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 25/4/2923, UBND huyện tổ chức Phiên họp thứ 22, khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2023. Đồng chí Đào Đình Thi -  Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.  Tham dự có các đồng chí thành viên UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện. Phiên họp được trực tuyến đến điểm cầu UBND các xã.

Trong tháng 4 năm 2023, UBND huyện đã chỉ đạo nhân dân tập trung chỉ đạo, hướng dẫn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, quy trình canh tác vào sản xuất, áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước, tưới chủ động, cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả trên đất dốc. Chăm sóc, làm cỏ đợt 2 cho diện tích lúa Chiêm xuân, phòng chống các bệnh phát sinh trên diện tích lúa mới cấy. Trong tháng, đã triển khai dự án trồng Chanh leo tại xã Mường Lèo với diện tích 54,33 ha đến nay đã trồng 28,7 ha, đang làm đất 25,63 ha. Công tác chăn nuôi thú y được quan tâm, tăng cường chỉ đạo, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đã điều trị khỏi cho 227/227 con gia súc bị mắc bệnh lở mồm long móng trên địa bàn xã Sam Kha; tổ chức tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng trên địa bàn 8/8 xã được 24.100 liều. Tiếp tục triển khai Kế hoạch trồng rừng, chăm sóc rừng trồng, khoán khoanh nuôi tái sinh và bảo vệ rừng năm 2023,  tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động nhân dân thực hiện công tác quản lý Bảo vệ rừng và Phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Tuy nhiên, trong tháng đã xảy ra 09 vụ cháy rừng tại xã Mường Lèo và Mường Và, tổng diện tích thiệt hại 24,1 ha. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 35.869 triệu đồng bằng 41,47% so với dự toán tỉnh giao, bằng 41,38% HĐND huyện quyết nghị. Tổng chi ngân sách đạt 199.175 triệu đồng đạt 34,37% dự toán tỉnh giao, bằng 34,3% HĐND huyện quyết nghị.... Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm,  tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác…. Tình hình an ninh chính trị  trật tự an toàn xã hội đảm bảo, Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác đối ngoại được quan tâm, nhân dân hai bên biên giới chấp hành nghiêm chỉnh hiệp định về quy chế biên giới Việt Nam - Lào; duy trì công tác phối hợp trong quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới.

Quang cảnh Phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Đào Đình Thi - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các chức trách nhiệm vụ được giao; Tập trung chỉ đạo hướng dẫn chăm sóc diện tích cây ăn quả, diện tích lúa đã gieo, trồng và chuẩn bị các điều kiện trồng các loại cây trồng trên nương. Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Tiếp tục triển khai trồng cây chanh leo tại xã Mường Lèo. triển khai công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm.  Nắm  chắc tình hình và có biện pháp hỗ trợ, kịp thời  cứu đói giáp hạt cho người dân. Tăng cường chỉ đạo tổ chức dạy và học đảm bảo theo kế hoạch. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Sốp Cộp năm 2023 và Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện...

Tác giả: Vì Thơm