Hội nghị tập huấn kỹ năng quản lý nhà văn hóa xã, bản
Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 7- 8/11), tại nhà văn hóa xã Sốp Cộp, UBND huyện phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng quản lý nhà văn hóa xã, bản cho 24 học viên là trưởng bản, cộng tác viên quản lý nhà văn hóa của 2 xã Sốp Cộp, Dồm Cang.
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên được quán triệt, triển khai các chuyên đề gồm: Thông tư Quy định mẫu về tổ chức, hoạt động và tiêu chí của Nhà văn hóa - Khu thể thao thôn; Thông tư số 12/2010/TT-BVHTTDL ngày 22 tháng 12 năm 2010, quy định mẫu về tổ chức, hoạt động và tiêu chí của Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã và Thông tư số 06/2011/TT-BVHTTDL ngày 08 tháng 3 năm 2011 Quy định mẫu về tổ chức, hoạt động và tiêu chí của nhà văn hóa - Khu thể thao thôn; Đề cương "Xây dựng và duy trì hoạt động câu lạc bộ ở cơ sở; Đề cương "Xây dựng và duy trì hoạt động đội văn nghệ quần chúng, câu lạc bộ ở cơ sở"; Chuyên đề Kỹ năng xây dựng và thực hiện quy chế hoạt động Nhà văn hóa bản; Chuyên đề Kỹ năng xây dựng và quản lý tủ sách bản; Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 122/2018/NĐ-CP, ngày 17 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ; Hướng dẫn trang trí khánh tiết nhà văn hóa bản; Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng thiết bị tăng âm loa đài; Kỹ năng duy trì và phát triển các phong trào thể dục thể thao...

Qua hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức về công tác quản lý nhà văn hóa ở các xã, bản cho đội ngũ cộng tác viên. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nhà văn hóa cơ sở, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Tác giả: Thanh Vân