HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT, TƯ VẤN PHÁP LUẬT, TRỢ GIÚP PHÁP LÝ LƯU ĐỘNG TẠI XÃ DỒM CANG

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân ở cơ sở tại các bản đặc biệt khó khăn, ngày 28, 29 tháng 6 năm 2022, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sơn La đã phối hợp với Phòng Tư pháp, UBND xã Dồm Cang tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý với hơn 70 người tham dự tại các bản Pá Hốc, Huổi Nó, Lọng Phát của xã Dồm Cang.

Hội nghị tuyên truyền tại bản

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến về các quy định của pháp luật có liên quan thiết thực đến cuộc sống của nhân dân như: Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hộ tịch.... đồng thời, tại hội nghị bà con nhân dân đã nêu một số câu hỏi còn vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình, chính sách bảo trợ xã hội...và được các đồng chí báo cáo viên tiếp nhận, tiến hành tư vấn pháp luật ngay tại hội nghị.

Thông qua hội nghị, đã giúp bà con nhân dân trên địa bàn trang bị thêm kiến thức, nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về pháp luật; từ đó thực hiện đúng pháp luật và các quy định của địa phương; góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Lò Thảo