Xã Nậm Lạnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Đề án “Chuyển hóa địa bàn xã không có ma túy giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2023”

Ngày 27/02/2023, tại nhà văn hóa xã Nậm Lạnh, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nậm Lạnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Đề án “Chuyển hóa địa bàn xã không có ma túy giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2023” trên địa bàn xã. Tới dự có Đại diện lãnh đạo Công an huyện, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh, Đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị số 3 - Đoàn 326; Tham dự hội nghị  có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng các bản của xã.

Thường trực Đảng ủy xã Nậm Lạnh ký cam kết với HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức chính trị xã hội, các chi bộ trực thuộc trưởng các bản thực hiện nhiệm vụ toàn dân tham gia phòng chống ma túy trên địa bàn xã Nậm Lạnh giai đoạn 2023 - 2025.

Hội nghị đã quán triệt các văn bản của Trung ưởng, của tỉnh, của huyện và Nghị quyết của Đảng ủy xã về lãnh đạo thực hiện đề án, kế hoạch của UBND xã triển khai thực hiện Đề án “Chuyển hóa địa bàn xã không có ma túy giai đoạn 2023 – 2025, tầm nhìn đến năm 2023” trên địa bàn xã; Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy năm 2023. Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện đề án; thông báo phân công nhiệm vụ của từng thành viên; Quyết định ban hành quy chế làm việc. Theo đó, mục tiêu đề án phấn đấu trong năm 2023, giữ vững 13/17 đơn vị không có ma túy đạt được năm 2022, chuyển hóa 4 bản có tệ nạn ít phức tạp Púng Tòng, Bánh Han, Nậm Lạnh, bản Phổng; Hoàn thành xây dựng xã Nậm Lạnh không có ma túy xong trước ngày 01/12/2023. Từ năm 2024 - 2025 tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp giữ vững xã Nậm Lạnh không có ma túy đã đạt được. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhận thức rõ tác hại, hiểm họa của ma túy, tình hình tội phạm, phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy trong tình hình hiện nay. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản của các cấp, các ngành liên quan đến công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị đã Phát động thi đua và tổ chức ký cam kết thực hiện nhiệm vụ toàn dân tham gia phòng chống ma túy trên địa bàn xã Nậm Lạnh giai đoạn 2023-2025./.

Tác giả: Thanh Vân