Tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 24/02/2023, Bệnh viện đa khoa huyện Sốp Cộp long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/3/1955 - 27/3/2023. Tới dự có đồng chí Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quàng Văn Chiêng-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Tòng Thị Kiên-Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã. Tham dự buổi lễ có tập thể Ban giám đốc, y, bác sỹ, viên chức Bệnh viện đa khoa huyện.

Đồng chí Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Bệnh viện đa khoa huyện Sốp Cộp

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; những thành tích nổi bật của bệnh viện trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian qua. Sau 18 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đa khoa huyện Sốp Cộp là bệnh viện hạng II, quy mô 120 giường bệnh (thực kê 237 giường bệnh), hiện bệnh viện có 3 phòng chức năng, 11 khoa chuyên môn, với 112 cán bộ, y, bác sĩ, viên chức và nhân viên y tế. Cơ sở vật chất của bệnh viện được đầu tư xây dựng, nâng cấp, trang bị được đầu tư máy móc hiện đại như: XQ kỹ thuật số, siêu âm 4D, hệ thống mổ nội soi ổ bụng, sản phụ khoa, góp phần nâng cao chất lượng chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Bệnh viện đã triển khai một số kỹ thuật mới, như: Nội soi thực quản, dạ dày bằng ống mềm với phương pháp gây mê, cắt u sụn gót chân, đo chức năng hô hấp, bó bột Desault… góp phần giúp người bệnh giảm bớt chi phí, hạn chế tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên. Từ năm 2022 đến nay, Bệnh viện đã khám, điều trị cho hơn 25.000 lượt bệnh nhân, trong đó, điều trị nội trú hơn 9.000 lượt bệnh nhân, công suất giường bệnh đạt 121%. Ngoài ra, đơn vị còn khám, điều trị bệnh cho nhân dân các huyện bạn Lào giáp ranh.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Quàng Văn Tiêu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng trong công tác chăm sóc, điều trị sức khỏe cho nhân dân của Bệnh viện Đa khoa huyện trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và điều trị, chăm sóc bệnh nhân; tiếp tục triến khai cải thiện, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh cho nhân dân; tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ và chú trọng thực hiện tốt 12 điều y đức, tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ, chăm sóc người bệnh.

Đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chuyển trao chứng nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở Sở Y tế cho 14 cá nhân

Đồng chí Tòng Thị Kiên-Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của Sở Y tế cho 02 tập thể, 14 cá nhân

Nhân dịp này, Đồng chí Quàng Văn Tiêu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chuyển trao chứng nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở của Sở Y tế cho 14 cá nhân; Sở Y tế đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 14 cá nhân; Đảng ủy, Bệnh viện Đa khoa huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022./.

Tác giả: Trung Văn