Chi Hội trưởng hội phụ nữ trẻ năng động
Mặc dù còn rất trẻ, chị Tòng Thị Thoa sinh năm 1987 đã có hơn 12 năm giữ vai trò là Chi Hội trưởng hội phụ nữ bản Bản Lầu, xã Púng Bánh huyện Sốp Cộp. Phát huy  vai trò tuổi trẻ, chị luôn tận tâm nhiệt tình gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động xã hội,  đóng góp hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ của địa phương.

Đến thăm Chị Tòng Thị Thoa Chi hội trưởng Chi Hội phụ nữ bản Lầu xã Púng Bánh khi chị cùng các chị em trong Chi hội đang hăng say tập luyện các tiết mục văn nghệ để chào mừng ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham gia công tác Hội phụ nữ và giữ vai trò Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Bản Lầu xã Púng Bánh từ năm 2011 đến nay, chị luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để chị em trong chi hội tin tưởng và làm theo chị luôn đi đầu trong mọi phong trào. Với tinh thần năng đông, trách nhiệm của mình nên  hơn 12năm nay chị  được các chị em trong bản tín nhiệm bầu là Chi Hội trưởng hội phụ nữ

Chị Tòng Thị Thoa tổ chức sinh hoạt Chi hội

Chị Tòng Thị Thoa – Chi Hội trưởng hội phụ nữ bản Lầu – xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp tâm sự:Với cương vị là Chi hội trưởng Hội phụ nữ bản để chị em tín nhiệm và nghe theo bản thân luôn cố gắng không ngường học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn cố gắng lao động sản xuất,  gương mẫu đi trong các phong trào

Với phương châm “ Gần dân, sát dân, hiểu dân” và phát huy vai trò của mình chị thường xuyên xuống từng nhà nắm tình hình tư tưởng hội viên, vận động chị em phụ nữ trong chi hội chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, vận động chị em phụ nữ đưa con em đến trường đúng độ tuổi, nâng cao ý thức chấp hành Luật khi tham gia giao thông, thi đua  phấn đấu phát triển kinh tế gia đình...

Chị Quàng Thị Thơ – Hội viên Chi Hội phụ nữ bản Lầu – xã Púng Bánh cho biết: Chị Thoa làm Chi hội phụ nữ ở bản rất nhiệt tình, nhiệt huyết. Chị thường xuyên tuyên truyền vận động chị em chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, khi gặp khó chị còn là phụ nữ làm kinh tế giỏi tôi học được từ chị thoa rất nhiều

Chị Lò Thị Lâm, Hội viên Chi Hội phụ nữ bản Lầu – xã Púng Bánh cho biết: Chị Thoa là người rất nhiệt tình gương mẫu nên khi chị đi tuyên truyền vận động chị em trong chị Hội luôn luôn lắng nghe và làm theo

Không chỉ trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, chị còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực và người phụ nữ làm kinh tế giỏi. Trong những năm qua gia đình chị trồng 3ha cây cà phê mỗi năm thu trên 10 tấn quả tươi. Ngoài ra gia đình còn mở cửa hàng bán hàng tạp hóa. Thu nhập gia đình mỗi năm trên 150 triệu đồng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình có điều kiện cho con ăn học trưởng thành

Chị Tòng Thị Thoa cùng hội viên trong Chi hội thăm vườn cà phê

Đồng chí Vì Văn Ngân, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Lầu – xã Púng Bánh nhận xét: Gia đình  đồng chí Tòng Thị Thoa là gia đình luôn  chấp hành tốt các chủ trương của Đảng,  chính sách pháp luật Nhà nước và quy ước, hương  ước của địa phương của bản đề ra và mọi năm thì luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Chị Tòng Thị Thỏa, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp cho biết:  Chị Thoa  chi hội trưởng phụ nữ Bản Lầu luôn là chi hội luôn nhiệt tình nhiệt huyết với công việc, chị đã tham gia chi hội trưởng từ năm 2011,  cho đến nay là đã được hơn 10 năm,  lúc nào cũng có trách nhiệm với công việc luôn tuyên truyền triển khai đến hội viên phụ nữ chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng,  chính sách pháp luật của Nhà nước hàng năm chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng giấy khen.

Với sự nhiệt tình, năng động trong công tác, gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương,  Chị  Tòng Thị Thoa được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao. Chị nhận được nhiều giấy khen của huyện, của xã. Đặc biệt năm 2020 chị được UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020,  chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em  học tập và noi theo.

Tác giả: Vì Thơm - Trung tâm TT - Văn hóa huyện