Ngày 26/7/2024, Đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị giao ban giữa Thường trực huyện ủy với Bí thư Đảng ủy các xã tháng 7/2024. Tới dự có tập thể BTV huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện; Bí thư Đảng ủy các xã.

Trong tháng 7, thực hiện nhiệm vụ tại Thông báo số 1280-TB/HU ngày 25/6/2024 của Thường trực huyện ủy, UBND huyện đã thường xuyên đôn đốc, kiểm tra công tác triển khai thực hiện phương án PCTT-TKCN của các xã, các cơ quan, đơn vị, kịp thời chỉ đạo, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống gió lốc, mưa đá, sét đánh, chằng chống nhà cửa, thường trực 24/24 giờ theo quy định trong mùa mưa bão và kịp thời xử lý sự cố các công trình thiệt hại do lũ và kịp thời tổng hợp thiệt hại, báo cáo UBND tỉnh, Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh. Báo cáo tình hình thiệt hại do thiên tai mưa lũ, gió lốc, mưa đá 6 tháng đầu năm, Ước tổng thiệt hại trên 3,82 tỷ đồng. Tổ chức tiêm vắc xin Lở mồm long móng trâu, bò trên địa bàn xã Mường Lèo và tiêm phòng vắc xin Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn 3 xã (Púng Bánh, Sốp Cộp, Mường Lèo) được 6.690/8.100 liều, đạt 82,5% chỉ tiêu vắc xin. Tiêm phòng Chương trình NQ 89/2014, NQ 56/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện được: 23.539/45.149 liều, đạt 52,1%. Ban Tổ chức huyện ủy tham mưu triển khai nghiên cứu, học tập và quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng ngày 27/6/2024); Quyết định thành lập 04 Tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030 (Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội, Tiểu ban Tổ chức phục vụ và Tiểu ban Nhân sự).  Đảng ủy các xã tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn; kịp thời chỉ đạo giải quyết các vụ việc phát sinh; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân không di cư tự do.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, làm rõ các khó khăn, vướng mắc, những việc đã làm được, những việc còn hạn chế để đưa ra các giải pháp, biện pháp cụ thể lãnh đạo, chỉ  đạo thực hiện các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Quàng Văn Tiêu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tiếp tục công tác khống chế dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Tăng cường bảo vệ môi trường. Nghiên cứu xem xét, giải quyết đề nghị của xã Dồm Cang chuyển trạm biến áp bản Dồm ra ngoài phần trạm cấp nước sinh hoạt trung tâm xã. Ban tổ chức huyện ủy tiếp tục chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan thực hiện công tác phát triển đảng viên. Xã Nậm Lạnh phối hợp với Công an chuẩn bị tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Xã Dồm Cang phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập phòng chống, lũ bão./.

Tác giả: Thanh Vân - Trung tâm TT-VH