Trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Sơn La” năm 2016
Ngày 19/12, Sở Nội vụ phối hợp với Công đoàn Viên chức các cơ quan tỉnh tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Sơn La” năm 2016.

Sau gần 4 tháng phát động (từ tháng 6 đến tháng 10/2016), Ban tổ chức đã nhận được 1.200 bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thuộc 46 CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức các cơ quan tỉnh. Các bài dự thi đều có sự đầu tư công phu về hình thức, nội dung, có hình ảnh minh họa phong phú; đặc biệt nhiều bài dự thi đã đưa ra những giải pháp có tính khả thi cao, phân tích đánh giá sâu; dự báo trong thời gian tới; những thách thức trước lộ trình tinh giản biên chế; các giải pháp nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải cách tiền lương; đơn giản hóa trong quá trình xử lý hồ sơ công việc, cải cách thể chế quản lý đầu tư trong lĩnh vực kế hoạch và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 của tỉnh...

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Phạm Thị Kim Xuân, đoàn viên CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông với sáng kiến giải pháp “Ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính theo cơ chế một cửa tại tỉnh Sơn La”; trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các tác giả có bài viết chất lượng; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tác giả đoạt giải nhất; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tác giả đoạt giải nhì; Công đoàn Viên chức các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể.