Đoàn công tác của huyện thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến tại xã Púng Bánh và xã Mường Lèo
Ngày 24/4/2024, đoàn công tác của huyện Sốp Cộp do đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong và dân công hỏa, những người đã tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn xã Púng Bánh và xã Mường Lèo.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện cho 32 cụ, trong đó xã Púng Bánh có 31 cụ, xã Mường Lèo 1 cụ, mỗi xuất quà trị giá 1.200.000 đồng và gửi lời tri ân sâu sắc tới những chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phòng và dân công hỏa tuyến năm xưa những người đã góp phần thành công làm nên chiến thắng Điện Biên phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng thời chúc các cụ có nhiều sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần để các con, cháu noi theo, kế tục truyền thống cha ông, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà tại xã Púng Bánh

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà tại xã Mường Lèo

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh, tri ân các chiến sĩ Điện Biên, Thanh niên xung phong và Dân công hỏa tuyến đã đóng góp công sức, xương máu góp phần cùng cả dân tộc “Chín năm làm một Điện Biên/Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”./.

Tác giả: Tòng Đại Trung tâm TT - VH huyện