Hội nghị tuyên truyền các văn bản Luật mới năm 2023
Ngày 03/8/2023, UBND huyện Sốp Cộp tổ chức Hội nghị tuyên truyền các văn bản Luật mới năm 2023. Đồng chí Tòng Thị Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các báo cáo viên pháp luật cấp huyện; tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã phổ biến giới thiệu 3 chuyên đề, gồm có: Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở (có hiệu lực từ 01/07/2023); Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2023); Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2024).

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Tòng Thị Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục nghiên cứu và tổ chức phổ biến 3 văn bản pháp luật mới được tiếp thu tại hội nghị đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong các cơ quan đơn vị phụ trách. Đối với UBND các xã lồng ghép tuyên truyền 3 văn bản pháp luật mới trên loa truyền thanh cơ sở, thông qua các hội nghị ở xã, ở bản, thông qua các cuộc thi, hội thi đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.  Đối với các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật tiếp thu đầy đủ, tích cực nghiên cứu nội dung văn bản pháp luật mới, nâng cao kỹ năng, phương pháp tuyên truyền để người dân dễ hiểu, dễ tiếp thu./.

Tác giả: Thanh Vân