Huyện Sốp Cộp tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024
          Sáng ngày 01/3/2024, huyện Sốp Cộp đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự và chủ trì có đồng chí Đào Đình Thi – Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tich Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh huyện. Tới dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh; các đồng chí thành viện Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh huyện, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 8 xã, 6 đơn vị Tự vệ và các em học sinh trường THPT và trường PTDTNT & THCS và THPT huyện.

Tại buổi lễ lãnh đạo Ban CHQS huyện đã Quán triệt “Trích” Mệnh Lệnh huấn luyện chiến đấu của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2024. Năm 2024, LLVT huyện Sốp Cộp tiếp tục đổi mới, đột phá nhiệm vụ huấn luyện theo Nghị quyết số 1659-NQ/TW ngày 202/12/2022 của Quân ủy Trung ương; Nghị quyết số 05-NQ/ĐU ngày 21/3/2023 của Đảng ủy Quân khu 2; Nghị quyết số 775-NQ/ĐU ngày 24/3/2023 của Đảng ủy BĐBP về nâng cao chất lượng công tác huấn luyện giai đoạn 2023-2030; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh Sơn La lần thứ XVII, Nghị quyết Đảng ủy quân sự huyện nhiệm kỳ năm 2020-2025. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện theo phương châm "Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc", thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với tình hình nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, địa bàn, lấy thực hành là chính, sử dụng thành thạo VKTB, khí tài hiện có, nhất là VKTB, khí tài mới, hiện đại. Chủ động điều chỉnh nội dung, chương trình, kế hoạch huấn luyện phù hợp với điều kiện thời tiết, phòng, chống dịch bệnh, thiên tai. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, xây dựng chính quy, quản lý bộ đội giữ nghiêm kỷ luật.

Toàn cảnh Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tich Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh huyện yêu cầu các đơn vị LLVT tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động phối hợp với các lực lượng, xây dựng địa bàn vững mạnh, giữ vững ổn định ANCT, TTATXH trên địa bàn; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho LLVT và nhân dân về truyền thống vẻ vang của Quân đội Anh hùng để từ đó cán bộ, chiến sĩ các LLVT luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ địch, làm thất bại chiến lược “Diễn biến hoà bình” bạo , lật đổ  của các thế lực thù địch. Phối hợp chặt chẽ với các lực giữ vững ANCT, TTATXH, ANBG ở địa phương.

Đồng chí Đào Đình Thi – Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tich Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Tại buổi lễ Ban CHQS huyện và Đồn Biên phòng Nậm Lạnh, Đồn Biên phòng Mường Lạn và BCH Quân sự các xã đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất” và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sau lễ ra quân huấn luyện đã tổ chức duyệt đội ngũ, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ tự tin bước vào năm luyện quân 2024, thời gian huần luyện từ ngày  01/3 đến ngày 15/12/2024 phấn đấu đạt kết quả cao nhất./.

Tổ chức duyệt đội ngũ

Các đại biểu tham quan sáng kiến, mô hình học cụ

Tác giả: Lò An - Trung tâm TT - VH huyện Sốp Cộp